Vất vả dầm mình trong nước để làm ra mắm tép tiến vua nổi tiếngĐể có được thành phẩm là mắm tép mang thương hiệu tiến vua nức tiếng một thời, người dân Hà Yên (Hà Trung, Thanh Hóa) phải vất vả ngâm mình cả ngày dưới nước ở khắp con sông để bắt được những con tép tươi ngon mang về làm mắm.
Đưa nước mắm lên sàn thương mại điện tử: Điểm tựa cho ngư dân xứ Thanh vươn khơi, bám biểnKhông chỉ kinh doanh theo cách truyền thống, thương hiệu nước mắm Lê Gia còn triển khai bán hàng trên sàn thương mại điện tử, xuất khẩu ra nước ngoài và xúc tiến du lịch địa phương, góp phần cải thiện sinh kế của người dân làng chài Khúc Phụ.
Bưởi "tiến Vua" 60.000 đồng/quả, thương lái chi tiền mua cả vườn trước TếtVới giá bán 60.000 đồng/quả, nhiều vườn bưởi đỏ "tiến Vua" ở Thanh Hóa đã "cháy hàng" trước Tết. Có thương lái mạnh tay chi tiền đặt mua cả vườn cách đây hơn một tháng.
Cam "tiến vua" bán 80.000 đồng/quả, người trồng có Tết ấmVới mức giá 80.000-100.000 đồng/quả, người trồng cam "tiến vua" tại Nghệ An thu cả chục triệu đồng trên một cây. Với giá bán này đến người trồng cam cũng không... nỡ ăn thử.
Điểm mặt 3 món ăn bình dân của Vua chúa thời xưaThời xa xưa, để đưa vào cung tiến Vua, ngoài giá trị dinh dưỡng cao các món ăn phải chứa đựng hương vị tuyệt vời hiếm thấy cho dù đó đơn giản là những món ăn dân dã: rau, cá, mắm…
5 đặc sản “tiến vua” ngày TếtBánh gai làng Mía, bánh răng bừa làng Trung Lập, phi Cầu Sài, mắm tép Hà Yên…xưa kia đều là những sản vật được người dân xứ Thanh dâng lên tiến vua. Những món ăn này trong ngày Tết trở thành đặc sản của những vùng quê.
Cam 100.000 đồng/quả, khách chi 10 triệu đồng bao trọn cây chờ TếtCây cam Xã Đoài có khoảng 100 quả, màu sắc vàng đều, đẹp mã được khách bao trọn với giá 100.000 đồng/quả.
Bỏ 24 năm công chức về làm món ăn quê, chốt đơn mỏi tay lãi 150 triệu/thángHơn 24 năm công tác trong cơ quan nhà nước, đang ở vị trí Phó trưởng phòng, chị Nguyễn Thị Lệ Thanh bất ngờ xin nghỉ việc về nhà khởi nghiệp với món ăn quê dân dã.
7 món sơn hào hải vị tiến vua thời xưaTrong văn hóa ẩm thực Việt Nam từ xa xưa, những món ăn được dùng để tiến vua không chỉ ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng cao mà còn rất quý hiếm. Trải qua thời gian, những món ăn này dần trở thành đặc sản được nhiều người yêu thích.
Chưng mắm tép với thịt heo bán vèo vèo, thu nhập vạn người mơTừ loại mắm được ủ bằng tép đồng tươi, chị Thanh đem chưng với thịt heo, tạo ra món ăn đậm chất quê. Nhờ nghề tay trái, chị gái quê Ninh Bình có thu nhập "vạn người mơ".
"Mặc áo" cho giống bưởi tiến vua, nông dân thu lãi hàng trăm triệu đồngNhờ "mặc áo" chống nắng, tránh côn trùng đốt cho giống bưởi tiến vua, nhiều nông dân ở xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Rùng mình cảnh dòi lúc nhúc chui lên trong mắm tômMở nắp chiếc thùng đựng mắm tôm, những người có mặt rùng mình chứng kiến cảnh hàng ngàn con dòi lúc nhúc ngoi lên. Xung quanh, nhiều can nhựa đựng mắn tôm và các chai thành phẩm nằm lăn lóc dưới đất.