Từ mật ngọt đến... mắm ong rừng U Minh HạOng rừng U Minh Hạ từ lâu là một thương hiệu “vang danh” của tỉnh Cà Mau. Nhiều năm trở lại đây, ngoài việc gác kèo ong lấy mật, thì người dân địa phương cũng đang tìm một hướng đi mới cho loại sản vật này.
Về Cà Mau nhớ thử mắm ong rừng U Minh HạVề Cà Mau giờ không chỉ có mật ngọt ong rừng, mà du khách không nên bỏ qua một món ăn mới lạ, hấp dẫn, đó là mắm ong.
Dịp lễ 30/4 này về U Minh Hạ ăn đặc sản lẩu mắm, ngắm tổ ong "khủng""Hương rừng U Minh" với nhiều hoạt động nổi bật như xem "lẩu mắm khổng lồ", "tổ ong khủng"… sẽ là chương trình hấp dẫn du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay.
Kỷ lục tổ ong mật và lẩu mắm lớn nhất Việt NamTối 29/4, tại huyện U Minh (tỉnh Cà Mau), Tổ chức kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập kỷ lục "nồi lẩu mắm" và "tổ ong mật" lớn nhất Việt Nam.
Về đất U Minh Hạ thưởng thức mắm, chỉ nhìn rau thôi cũng đã thèmVùng đất U Minh Hạ không chỉ vang danh với mật ong rừng tràm, mà nơi đây còn có đặc sản đặc trưng là mắm làm từ cá. Mắm có thể chế biến thành nhiều món ăn, trong đó ưa chuộng nhất là lẩu mắm.
00:50Nấu món lẩu mắm U MinhVùng đất U Minh Hạ không chỉ vang danh với mật ong rừng tràm, mà nơi đây còn có đặc sản đặc trưng là mắm. Mắm có thể chế biến thành nhiều món ăn, trong đó nổi tiếng nhất là lẩu mắm.
Top 4 đặc sản nổi tiếng khiến du khách "phát thèm" khi du lịch Cà MauMũi Cà Mau không chỉ là vùng đất cuối cùng trên bản đồ Việt Nam, mà còn là xứ sở của rất nhiều món ngon làm say lòng thực khách bốn phương. Khi du lịch đến Cà Mau, ngoài việc thưởng ngoạn những cảnh đẹp nơi đây, chắc hẳn du khách sẽ phải dành nhiều thời gian mới có thể khám phá được hết ẩm thực Cà Mau.
Dịp nghỉ lễ 30/4 này về Cà Mau khám phá "U Minh huyền ảo"Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau cho biết, sự kiện "Hương rừng U Minh" sẽ là một chương trình nổi bật của tỉnh trong dịp nghỉ lễ 30/4.
Cua Năm Căn cùng lẩu mắm U Minh vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam.Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau vừa cho biết, Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa có thông báo về kết quả hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam giai đoạn 2020 - 2021.
Theo chân người dân vùng cao vào rừng leo cây 20m săn "lộc trời"Mùa hè, người dân khắp các xã vùng cao huyện Kbang, Gia Lai lại rủ nhau đi săn mật ong rừng. Nhờ "lộc trời" này, bà con có thêm thu nhập khá khẩm.
Khám phá đất Mũi qua "Cà Mau - Những điều thú vị"Nói đến Cà Mau, sản phẩm đặc trưng không thể thiếu mật ong rừng tràm, ba khía muối,… Những cái tên từ món ăn đến sản vật, điểm tham quan đều tạo ấn tượng để “hút” du khách bốn phương.
Bên trong khu rừng nguyên sinh duy nhất trên hệ đầm phá Tam Giang - Cầu HaiNhững cánh rừng ngập nước trên vùng đầm phá Tam Giang - Cầu Hai đã trở thành "lá phổi xanh", bức bình phong che chắn cho dân làng trước những cơn bão lũ, giúp bảo vệ mùa màng, nguồn lợi thủy sản.