Canh măng tươi nấu sườn(Dân trí) – Thời tiết nắng nóng mà có bát canh măng tươi nấu sườn trong bữa cơm gia đình thì thật là tuyệt. Vị chua của măng và vị đậm đà của sườn khiến bạn khó cưỡng lại được.
Giòi lúc nhúc trong thùng măng tươiBên cạnh những bao tải măng đã bốc mùi hôi thối, lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Tp Vinh (Nghệ An) còn phát hiện được 1 số thùng măng tươi đã có giòi. Chủ cơ sở này không xuất trình được các giấy tờ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thu giữ 76 bao tải măng tươi đã bốc mùiSáng 20/12, Chi Cục quản lý thị trường Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện và tiến hành thu giữ 76 bao tải măng tươi không rõ nguồn gốc và đã bốc mùi hôi thối.
Tiêu hủy hàng trăm kg măng tươi có chất vàng ôNgày 6/5, Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm sản và thủy sản tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tiêu hủy hàng trăm kg măng tươi có chứa chất vàng ô (chất Auramine 0) được thu giữ từ 2 hộ kinh doanh măng tươi tại chợ Nam Phước và Hội An.
Phát hiện măng tươi “nhuộm vàng” bằng hóa chất công nghiệpNgày 31/3, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản Đà Nẵng cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện 7 mẫu măng tươi có tồn dư chất vàng ô.
Phát hiện 12 tấn măng tươi ngâm trong chất tẩy độc hạiKhoảng 12 tấn măng tươi vừa bị cảnh sát môi trường phát hiện đang ngâm trong chất tẩy độc hại tại 2 cơ sở chế biến ở huyện Hóc Môn, TPHCM.
Phát hiện 12 tấn măng tươi ngâm trong chất tẩy độc hạiKhoảng 12 tấn măng tươi vừa bị cảnh sát môi trường phát hiện đang ngâm trong chất tẩy độc hại tại 2 cơ sở chế biến ở huyện Hóc Môn, TPHCM.
Phát hiện 70 tấn măng tươi ngâm hóa chấtThông tin cơ quan chức năng phát hiện 70 tấn măng tươi được tẩy trắng bằng axit oxalic, một hóa chất công nghiệp dùng để nhả sét cho sắt, tẩy trắng gỗ ở Tây Ninh đã khiến cho nhiều bà nội trợ hoang mang, lo lắng khi măng vốn là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình.
Măng tươi “ngậm” hóa chất để 2 năm không hỏngThời điểm chính vụ của măng tươi từ tháng 5 đến tháng 9 (âm lịch) nhưng hiện nay măng được bày bán quanh năm và đặc biệt măng lúc nào cũng tươi ngon, hấp dẫn.
Măng tươi “ngậm” hóa chất để 2 năm không hỏngThời điểm chính vụ của măng tươi từ tháng 5 đến tháng 9 (âm lịch) nhưng hiện nay măng được bày bán quanh năm và đặc biệt măng lúc nào cũng tươi ngon, hấp dẫn.
Phát hiện 5 tấn măng tươi tẩm bột không rõ nguồn gốcNgày 12/4, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Lâm Đồng bất ngờ kiểm tra một cơ sở chế biến măng ở phường 8, TP Đà Lạt và phát hiện hơn 5 tấn măng tươi đang được ngâm, tẩm chất bột màu vàng không nhãn mác.
Hàng loạt cơ sở “nhuộm vàng” măng tươi bằng…hóa chất công nghiệpChất tẩy trắng và hóa chất tạo màu dùng trong dệt may công nghiệp rất độc hại cho sức khỏe con người đã được nhiều cơ sở chế biến măng dùng vào việc “nhuộm vàng” măng tươi trước khi đem bán.