Giòi lúc nhúc trong thùng măng tươi

(Dân trí) - Bên cạnh những bao tải măng đã bốc mùi hôi thối, lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Tp Vinh (Nghệ An) còn phát hiện được 1 số thùng măng tươi đã có giòi. Chủ cơ sở này không xuất trình được các giấy tờ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Gần 5 tấn măng đã bốc mùi hôi thối trong các thùng nhựa tại cơ sở chế biến của ông Lợi.
Gần 5 tấn măng đã bốc mùi hôi thối trong các thùng nhựa tại cơ sở chế biến của ông Lợi.

Chiều ngày 13/4, thông tin từ Công an Tp Vinh cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Dương Văn Lợi (khối Tân Thành 2, phường Lê Mao, Tp Vinh) về không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất.

Trước đó, vào chiều ngày 12/4, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an Tp. Vinh phối hợp với UBND phường Lê Mao kiểm tra cơ sở chế biến, kinh doanh măng tươi của ông Dương Văn Lợi. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện một khối lượng măng đang ngâm nước trong các thùng phi và téc nhựa cùng 30 bao tải đựng măng. Nhiều thùng măng đã bốc mùi hôi thối, đặc biệt khi mở một số thùng măng thái lát phát hiện giòi bám trên nắp đậy. Tổng số lượng măng ở cơ sở này tại thời điểm kiểm tra khoảng 5 tấn.

Giòi bám vào nắp đậy khi mở một số thùng ngâm măng cắt lát.
Giòi bám vào nắp đậy khi mở một số thùng ngâm măng cắt lát.

Một cán bộ Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Tp. Vinh cho hay, ngoài số măng đã bốc mùi hôi thối và có giòi kể trên, lực lượng chức năng không phát hiện được hóa chất lạ dùng để xử lý măng tại cơ sở này.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Dương Văn Lợi không xuất trình được các giấy tờ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ quan chức năng đã lập biên bản, niêm phong số măng kể trên để xử lý theo quy định.

Cơ sở này cũng bị người dân nhiều lần phản ánh vì mùi hôi thối trong quá trình xử lý măng gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của các hộ xung quanh.

Hoàng Lam

Đọc thêm
Đang được quan tâm