Lâm Đồng:

Phát hiện 5 tấn măng tươi tẩm bột không rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Ngày 12/4, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Lâm Đồng bất ngờ kiểm tra một cơ sở chế biến măng ở phường 8, TP Đà Lạt và phát hiện hơn 5 tấn măng tươi đang được ngâm, tẩm chất bột màu vàng không nhãn mác.

Thông tin ban đầu, tại thời điểm kiểm tra, trong kho và cũng là nơi chế biến măng của cơ sở này, có khoảng trên 5 tấn măng tươi đang được ngâm ủ trong các bao tải.

Lực lượng chức năng kiểm tra số măng tươi ngâm bột không rõ nguồn gốc
Lực lượng chức năng kiểm tra số măng tươi ngâm bột không rõ nguồn gốc

Tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện 1 túi nilông chứa khoảng 300g chất bột màu vàng không rõ nguồn gốc, không nhãn mác, không xác định được đó là chất gì.

Được biết, chủ nhân của số số măng trên là chị Thương. Số măng này được gia đình lấy từ Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận về. Tất cả số măng trên được ngâm ủ từ tháng 9/2015 đến nay.

Chất bột màu vàng không rõ nguồn gốc dùng để tấm ướp măng tươi
Chất bột màu vàng không rõ nguồn gốc dùng để tấm ướp măng tươi

Chị Thương cho biết, chất bột trên mua tại chợ để về ngâm tạo màu cho măng. Không chỉ ngâm ủ măng tươi không rõ nguồn gốc, chị Thương còn trực tiếp chế biến và tạo màu vàng cho măng bằng cách hòa một ít bột màu vàng vào nước, ngâm số măng tươi đã cắt tỉa từ 10 đến 12 tiếng. Khi vớt ra, măng sẽ có màu vàng tươi rất bắt mắt.

Cơ sở chế biến măng tươi nhếch nhác
Cơ sở chế biến măng tươi nhếch nhác

Ngay sau khi phát hiện, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã bàn giao cho Công an TP Đà Lạt tiếp tục xử lý. Đồng thời, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng lấy mẫu măng, mẫu chất bột tạo màu đưa đi xét nghiệm.

Hiện Công an TP Đà Lạt đã thu giữ tất cả số măng trên và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Ngọc Hà

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM