Cơm bụi 100.000 đồng ở TPHCM ngồi vỉa hè, khách thấy đắt nhưng không chêSuất cơm gồm cơm trắng, thịt heo quay kho trứng với măng, bát canh nhỏ và đĩa rau ghém (miễn phí) ăn kèm có giá 100.000 đồng, vị khách cho rằng tuy đắt hơn mặt bằng chung nhưng xứng đáng.
Hà Nội: Măng tây trong nhà lưới cho thu hoạch gần chục triệu đồng mỗi ngàyKhoảng 1,2 ha măng tây trồng trong nhà lưới của nông dân ở xã Hồng Thái (Phú Xuyên, Hà Nội) đang cho vụ thu hoạch với sản lượng cao, mỗi ngày lên đến 60 - 70 kg tương ứng giá trị khoảng 7 - 8 triệu đồng.
Gã “khùng” mát tay trồng măng tây trên cát, 1 tháng lãi 100 triệu đồngNghỉ hưu, ông Trần Văn Cường (60 tuổi, ở thôn 2, xã Hương An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) rời phố về vùng cát trắng để trồng măng tây xanh. Không ngờ loài cây này đã mạnh mẽ vươn lên trên cát nóng, ông có thu nhập tiền tỷ...
Măng tây: Thực phẩm giải độc gan không nên bỏ quaMăng tây từ lâu đã được sử dụng trong y học như một loại thảo dược có khả năng hỗ trợ làm sạch các cơ quan nội tạng cơ thể một cách hiệu quả.
Các tác phẩm đạt giải của cuộc thi "Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy"Cuộc thi "Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy" đã tìm ra chủ nhân các giải thưởng. Những công thức nấu ăn với nguyên liệu hải sản Na Uy đã được gửi về, tạo nên dấu ấn khó quên cho cuộc thi nấu ăn online trên báo Dân trí.
Vụ tai nạn 7 người tử vong: Hồ sơ Công ty Xi măng và Khoáng sản Yên BáiCông ty Xi măng và Khoáng sản Yên Bái lỗ lũy kế đến cuối năm 2023, nợ ngắn hạn vượt quá tổng tài sản ngắn hạn, bị đơn vị kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục.
"Bắt trend" gà ủ muối măng cụt xanh, chủ quán Hà Nội thu trăm triệu/ngày"Trung bình mỗi ngày quán bán 400 suất, ngày cuối tuần có thể cao hơn. Doanh thu riêng nộm gà măng cụt từ 100 đến 120 triệu đồng/ngày", anh Đức cho hay.
Điểm danh những loại rau rừng nhất định phải thử khi đến Tây BắcẨm thực Tây Bắc luôn đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Trong những món ăn đặc trưng của bà con đồng bào vùng cao, các món rau rừng luôn rất đa dạng. Cùng tìm hiểu một vài món rau đặc trưng ở nơi đây nhé!
Những chất độc từ thức ăn thực vậtDùng rau, củ, quả, và tận dụng các bộ phận phụ để nấu ăn vốn rất quen thuộc với các bà nội trợ của chúng ta.
Đặc sản "giải ngán" từ măng cụt xanh chua chát, giá đắt đỏ ở Bình DươngNếu măng cụt chín là loại trái cây mùa hè được yêu thích thì măng cụt xanh lại trở thành nguyên liệu lạ miệng làm nên món gỏi đặc sản thơm ngon ở Bình Dương, lúc cao điểm có giá tới 500.000 đồng/kg.
Đặc sản măng cụt xanh "đi máy bay", giá nửa triệu đồng/kg vẫn "hút" kháchMăng cụt xanh có vị chua, chát, mỗi năm chỉ có thể thu hoạch một lần nhưng lại là nguyên liệu đắt đỏ để làm nên món gỏi đặc sản "trứ danh" miền đông Nam Bộ.
Phát hiện 70 tấn măng tươi ngâm hóa chấtThông tin cơ quan chức năng phát hiện 70 tấn măng tươi được tẩy trắng bằng axit oxalic, một hóa chất công nghiệp dùng để nhả sét cho sắt, tẩy trắng gỗ ở Tây Ninh đã khiến cho nhiều bà nội trợ hoang mang, lo lắng khi măng vốn là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình.