Vào làng nghề đông dược, "sực nức" mùi lưu huỳnhHầu hết các hộ kinh doanh, cung cấp thuốc đông y tại làng Ninh Hiệp - Gia Lâm, Hà Nội đều sử dụng “công nghệ” bảo quản thuốc bắc bằng lưu huỳnh (còn gọi là diêm sinh).
Ưu và nhược điểm khi ăn tỏi sống bạn cần biếtTỏi sống giữ lại nhiều allicin hơn, đây là hợp chất lưu huỳnh chịu trách nhiệm cho nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe của tỏi. Tuy nhiên, ăn sống cũng có thể có tác dụng phụ.
Tắm khoáng nóng tại nhà cần lưu ý điều gì?Tắm khoáng nóng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp nhưng bạn cần phải biết tắm đúng cách để đạt được những hiệu quả cao nhất.
Vì sao để tốt cho sức khỏe bạn không nên ăn nhiều tỏi?Ăn 1-2 tép tỏi mỗi ngày có thể có lợi cho sức khỏe, nhưng ăn nhiều hơn có thể gây hôi miệng, ợ nóng, các vấn đề về dạ dày và các tác dụng phụ khó chịu khác.
07:37Thành phố nào quanh năm bốc mùi thum thủm như mùi trứng thối?Do có nhiều mạch nước nóng và những bể bùn sôi sục bốc mùi của lưu huỳnh nên nơi này quanh năm có mùi trứng thối đặc trưng.
Thành phố khởi nguồn từ một bi kịch, "bốc mùi" thum thủm quanh nămDo có lượng lưu huỳnh cao nên thành phố này từ lâu vẫn được biết tới là nơi quanh năm có mùi trứng thối.
Loại củ là "khắc tinh" của mỡ máu, bảo vệ dạ dàyTrong căn bếp của mỗi gia đình nên có củ riềng vừa phục vụ cho nấu ăn vừa làm thuốc chữa bệnh.
07:36Thành phố "bốc mùi" thum thủm quanh nămDo có lượng lưu huỳnh cao nên thành phố này từ lâu vẫn được biết tới là nơi quanh năm có mùi trứng thối.
Thành phố nào quanh năm bốc mùi thum thủm như mùi trứng thối?Do có nhiều mạch nước nóng và những bể bùn sôi sục bốc mùi của lưu huỳnh nên nơi này quanh năm có mùi trứng thối đặc trưng.
03:24Thưởng thức món trứng chần bằng nước suối độc nhất ở Hà TĩnhNhững quả trứng gà được chần trong suối nước nóng chứa lưu huỳnh có mùi thơm thật đặc biệt, vừa ngon lại có lợi cho sức khỏe.
Chả cá Hàng Sơn: Lưu giữ phong vị Hà Nội với hành trình từ trái timChả cá Hàng Sơn chọn chinh phục hành trình từ trái tim, vượt dòng thời gian tìm về các giá trị truyền thống, để lưu giữ phong vị Hà Nội, kết nối con người bằng những câu chuyện bên bàn ăn, hay kỷ niệm đáng nhớ bên nhau.
Mách bạn cách loại bỏ độc tố trong măng khôMăng khô là một sản phẩm thực phẩm đặc sản truyền thống thường được sử dụng nhiều trong Tết. Bạn cần lưu ý rửa thật sạch măng sau đó ngâm qua đêm, thay nước nhiều lần, có thể luộc 2-3 lần nước.