Vào mùa sứa biển, ngư dân Thanh Hóa có tiền triệu nhờ "lộc trời"Đang mùa sứa biển, các ngư dân vùng biển Thanh Hóa lại dào dạt ra khơi, đưa về thứ "lộc trời" kỳ lạ này. Sau mỗi chuyến, thuyền, mảng đầy ắp sứa biển lại tấp nập về cảng.
Vào mùa sứa biển, ngư dân kiếm 450.000 đồng/ngàyVào mùa sứa, một bè mảng của ngư dân Hoằng Trường (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) có thể đánh bắt được khoảng 400-800 con sứa/ngày, có thuyền đánh được cả nghìn con, thu về từ 4-10 triệu đồng.
Ngư dân Nam Định thu tiền triệu nhờ đánh bắt sứa biểnVào mùa sứa biển, nghề đánh bắt và chế biển sứa cho thu nhập rất cao với ngư dân và công nhân chế biến sứa. Mỗi chuyến ra khơi đánh bắt sứa biển, một thuyền có thể thu được vài triệu đồng.
Bắt loài hải sản trong như pha lê, thỏa tay gom tiền triệuChỉ cần chiếc vợt cầm tay, ngư dân xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam đã đánh bắt được hàng trăm kg sứa biển mỗi ngày, thu về tiền triệu.
Nghề chế biến "vàng trắng" kiếm tiền triệu mỗi ngàyNhờ nghề chế biến sứa biển, anh Lê Phạm Thao (xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) kiếm tiền triệu mỗi ngày, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
Mùa sứa, ngư dân thu tiền triệu mỗi ngàyTừ cuối tháng Giêng đến tháng 4 Âm lịch hàng năm, ngư dân Thanh Hóa lại tất bật vào mùa thu hoạch sứa biển. Mỗi chiếc thuyền ra khơi mang về hàng tấn sứa, cho thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
Sứa biển vào mùa, ngư dân Quảng Nam tranh thủ đánh bắt "lộc biển"Sứa biển còn được gọi là "vàng trắng" vào mùa, ngư dân vùng ven biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) lại tất bật đánh bắt, "lộc biển" này giúp họ có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.
Vào vụ, ngư dân kiếm tiền triệu mỗi ngày từ sứa biểnNhững ngày này, ngư dân vùng biển huyện Diễn Châu (Nghệ An) chỉ cần đưa thuyền ra ven biển là có thể khai thác sứa với thu nhập cả triệu đồng mỗi ngày.
Sứa chết trôi dạt khắp bãi biển Cửa Lò, du khách không dám tắmHàng trăm con sứa chết trôi dạt vào bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) gây mùi hôi thối… khiến nhiều du khách không mặn mà tắm biển.
Bắt con nổi lềnh bềnh về ướp lá dung, ngư dân kiếm tiền triệu mỗi ngàyĐầu năm, nhiều ngư dân ở xã Kỳ Ninh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hối hả ra biển vớt sứa về ướp lá dung, kiếm hàng triệu đồng mỗi ngày.
Ẩm thực Đà Nẵng "tỏa sáng" dù lần đầu gia nhập sân chơi MichelinLần đầu tiên góp mặt trong danh sách của Michelin Guide, song ẩm thực Đà Nẵng lại mang về nhiều thành tích ấn tượng, có nhà hàng đạt sao xanh của Michelin cùng nhiều cơ sở ăn uống được yêu thích.