Gỏi cuốn, bánh tráng nướng, nước mía: Những món Việt gây sốt ở nước ngoàiVốn chỉ là những món ăn vặt ăn chơi giản dị ở Việt Nam nhưng khi xuất hiện ở nước ngoài, nhiều món lại nhận được sự chào đón hào hứng của thực khách địa phương.
Ông bố người Đức mê mắm tôm, cầu kỳ nấu hơn 50 món Việt cho conPhở, bún cá, canh khổ qua, bánh mì, chả giò… là những món Việt thơm ngon, trên bàn ăn bữa tối của ông Jens Berhausen (người Đức) và các con.
Món Việt ở đại học danh giá hàng đầu nước MỹMột bữa ăn với những món Việt trứ danh đã được chính các du học sinh Việt Nam mang đến ngôi trường danh giá Yale như một cơ hội quảng bá tuyệt vời cho ẩm thực quê hương.
Món Việt sang trọng và thượng hạngĐộc đáo ngay từ tên gọi, những nguyên liệu đa dạng cùng sự đầu tư kĩ lưỡng, 54 đầu bếp xứ Bắc và Trung bộ đã đem tới cuộc so tài đỉnh cao và quyết liệt cho bán kết Chiếc Thìa Vàng 2016.
Nấu món Việt với gia vị Nhật tại nhàDù hạn chế ra ngoài trong mùa dịch nhưng các chị em hoàn toàn có thể thử tài các món ngon lạ đúng gu các em nhỏ, đa dạng thực đơn kể cả món chay món ăn kiêng cho gia đình mình ngay tại nhà.
Loạt món Việt "nổi như cồn" ở nước ngoài, khách xếp hàng dài thưởng thứcTrong năm 2023, nhiều món ăn của ẩm thực Việt tiếp tục "ghi điểm" ở các nước trên thế giới, nhận được sự ủng hộ đông đảo của thực khách nhờ hương vị hấp dẫn, giá cả hợp lý.
Món Việt trở thành trào lưu thời thượng với tín đồ ẩm thực phương TâyĐã có lúc, đồ Á đồng nghĩa với món Thái, món Tàu, món Nhật… nhưng giờ đây, nhắc đến món Á là phải nhắc tới món Việt!
Báo Mỹ đặt câu hỏi: Vì sao nên ăn nhiều món Việt hơn nữa?Tác giả đảm bảo với người đọc rằng món Việt không hề xa lạ, không hề khó ăn, không bao giờ đắt và đặc biệt tốt cho sức khỏe (tác giả cho rằng món Trung Quốc sử dụng quá nhiều dầu mỡ, còn món Thái hay dùng đường, đều khiến người ăn dễ bị ngấy).
Cách chúc Tết sức khỏe với món Việt, cho ngày xuân sum vầyBữa ăn truyền thống dịp Tết của người Việt thường được nấu sung túc, đủ đầy, ẩn chứa những lời chúc cùng nguyện ước tốt đẹp nhất cho năm mới, không chỉ bổ dưỡng mà còn đong đầy hy vọng và yêu thương.
Bí quyết mới của Võ Quốc: Món Việt và dầu OliveNhững ngày gần đây, Võ Quốc - chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Namđang bận rộn cho một thử nghiệm mới: kết hợp dầu Olive Địa Trung Hải với các món ăn Việt. “Hẹn hò” mãi, phóng viên Dân trí mới có thể gặp được anh. Trong căn bếp với, anh đang chăm chú trang trí cho một món ăn chỉ mới nghe tên thôi đã thèm: mực chiên trứng muối.
Món Việt cùng nước mắm Chin-su Cá Cơm Biển Đông "ghi điểm" với người NhậtXuất hiện tại triển lãm Thực phẩm quốc tế Nhật Bản, các món ăn Việt cùng chén nước mắm Chin-su Cá Cơm Biển Đông chinh phục vị giác của nhiều thực khách bởi hương vị đậm đà, độc đáo đầy tinh tế.
Thực đơn 700 món của vận động viên tại Olympic, có cả món Việt NamCác vận động viên tham dự Thế vận hội Tokyo 2020 có 700 món ăn để lựa chọn mỗi ngày. Menu rất đa dạng với đồ ăn phương Tây, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam....