Món thịt thối đặc sản “lúc nhúc ròi” ở vùng núi Sơn LaMùi hôi nồng của món canh thịt thối và rau thối ở Sơn La sẽ khiến những ai lần đầu thưởng thức đều thấy sợ và khó chịu nhưng khi đã ăn quen thì nó lại dễ gây nghiện, khiến ta nhớ mãi.
150 tấn sứa biển phá hủy nhà máy, công nhân dọn 10 ngày chưa hết mùi thốiHàng triệu con sứa biển đã tấn công và phá hủy một nhà máy điện chạy bằng than ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) khiến các công nhân phải dọn dẹp suốt 10 ngày chưa sạch mùi hôi thối.
Những món ăn “thối” nhất thế giới, Việt Nam cũng có một mónDù được xem là đặc sản nhưng nhiều món ăn trên thế giới lại khiến thực khách phải “bịt mũi, nhăn mặt” bởi hương vị không hề dễ chịu.
Món ăn "bốc mùi" nhất thế giới, vừa ăn vừa bịt mũi mà ... vẫn thốiCó mùi khai đặc trưng nên không ít du khách sẽ bị sốc khi lần đầu thưởng thức.
Hãi hùng với đặc sản... thịt thối ở Sơn LaThịt sẽ được treo lên cho đến khi phân hủy, bốc mùi thì đem chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt, thịt càng thối, càng có nhiều… dòi thì càng được người Khơ Mú yêu thích hơn gấp bội.
Những món ăn được mệnh danh “thiên hạ đệ nhất thối”Một số món ăn trên thế giới khiến thực khách phải lắc đầu bịt mũi vì quá nặng mùi. Nhưng ai đã ăn quen lại cho rằng món càng nặng mùi ăn càng ngon.
Những đặc sản nặng mùi “vừa ăn vừa bịt mũi” ở Việt NamThịt thối Sơn La, bún cua thối, Nậm pịa… được xem là những đặc sản ở Việt Nam tuy nhiên đây cũng là những món ăn gây tranh cãi bởi mùi vị của chúng khiến nhiều người phải “bịt mũi” khi nếm thử.
Những đặc sản "vừa ăn vừa bịt mũi" nhưng vẫn khiến thực khách tấm tắcMột số món ăn khiến thực khách phải giơ tay hàng vì nặng mùi. Nhưng với những người đã quen lại cho rằng, càng nặng mùi càng ngon.
Tứ đại đặc sản “thối, hôi, ghê, gớm” ở Mường LaMường La vốn nổi tiếng với những "kỳ hoa dị thảo" và những đặc sản "có một không hai". Dù tên và hình thù đem đến cho du khách nhiều e ngại, nhưng chính các món ăn này đã tạo nên nét văn hóa ẩm thực của riêng người Tây Bắc.
02:06Cá mập thối – Vừa ăn vừa bịt mũiHákarl là món ăn của người Iceland được chế biến từ cá mập Greenland. Theo truyền thống, món ăn được thực hiện bằng cách chôn cá mập trong lòng đất (thường chôn trong tuyết lạnh). Sau đó, người ta treo cá lên nhà cho tới lúc thịt thối rữa.
Loạt đặc sản "đuổi khách", kén người ăn vì mùi vị gây "ám ảnh" ở Việt NamDù bốc mùi khó ngửi, kén người ăn vì hương vị siêu thối nhưng những món ăn như nậm pịa, da trâu thối, bún cua thối,... vẫn được nhiều người Việt yêu thích và nhiệt tình thưởng thức.
Những đặc sản có mùi “nhức mũi” nhưng ngon trứ danh ở Việt NamMắm tôm, thịt thối, nậm pịa… được xem là những đặc sản ngon trứ danh ở nhiều vùng miền ở Việt Nam tuy nhiên chúng có mùi khá khó chịu khiến nhiều du khách nước ngoài không chịu nổi.