Đậu tương lên men, côn trùng và những đặc sản Nhật Bản có mùi vị độc đáoẨm thực Nhật Bản không thiếu những món ăn có mùi vị nồng, khó ăn nhưng vẫn trở thành đặc sản độc đáo, hấp dẫn thực khách cả trong và ngoài nước.
Thịt sống và những đặc sản độc lạ nhất định phải thử khi đến Hàn QuốcẨm thực Hàn Quốc đa dạng món ăn với nhiều hương vị độc đáo, lạ miệng mà du khách có thể chưa từng thử qua.
Sán làm tổ trong não người đàn ông vì món nhiều người mêMón ăn được nhiều người Việt yêu thích và xem là "đặc sản" tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương não nguy hiểm.
Hà Nội: Khách thích thú với ly đồ uống bay lơ lửng, có... dế mèn chiên giònMột quán đồ uống tại Hà Nội mang đến trải nghiệm bất ngờ cho thực khách với ly nước bay lơ lửng, kèm theo một chú dế chiên giòn. Một món đồ uống khác được phục vụ kèm với... tai nghe.
Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
Trò vui bắt dế mang lại nửa triệu đồng mỗi ngàySau trận mưa, người dân xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa mang theo cuốc, chậu ra bãi bồi sông Chu bắt dế. Công việc thời vụ này giúp nhiều nông dân đút túi nửa triệu đồng mỗi ngày.
Đặc sản "hiếm có khó tìm" kỳ dị như gián, giá bạc triệu chỉ dám ăn nửa conTuy có vẻ ngoài xấu xí khiến thực khách dè chừng nhưng loài côn trùng "hiếm có khó tìm" này lại trở thành đặc sản lạ miệng với giá thành lên tới vài triệu đồng/kg.
03:55Cùng Lãnh đạo Sở Du lịch trải nghiệm món ăn côn trùng “kinh dị”Tối 14/11, Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 đã khai mạc với chủ đề “Việt Nam - Bếp ăn của thế giới”. Tại đây, các lãnh đạo sở Du lịch TPHCM đã trải nghiệm món ăn côn trùng trước sự chứng kiến của du khách.
500 nghìn một cân bọ cạp, chị em không tiếc "săn lùng" làm món nhậu đãi chồngTrên nhiều trang rao bán trực tuyến, bọ cạp được chào bán với giá từ 250-400 nghìn đồng/ kg. Đây là bọ cạp được người dân nuôi tại các trang trại côn trùng, sau đó sơ chế cấp đông, rao đến tay người tiêu dùng.
Lạ lùng côn trùng chỉ sống vài giờ, lên bàn nhậu thành đặc sản ở Hà NộiKhoảng tháng 3 âm lịch, loài côn trùng sống ở đáy sông bắt đầu ngoi lên mặt nước để lột xác. Lúc ấy, người dân ven sông Hồng lại tất bật thu hoạch chúng về bán với giá nửa triệu đồng mỗi cân.
Cuộc phiêu lưu của thầy dạy Toán và con dế mènTừ một giáo viên, anh Thắng đột ngột nghỉ dạy bắt đầu "cuộc phiêu lưu" cùng con dế mèn. Thành công đã đến với người kiên định, giờ đây anh có một trại nuôi dế lớn và là Chủ tịch hội làm vườn Nghệ An.
Bán đặc sản côn trùng “kinh dị” mùa World Cup, dân buôn thu lãi bạc triệu mỗi ngàyTheo các thương lái, trong mùa World Cup, nhu cầu tiêu thụ côn trùng như: châu chấu, cào cào, bọ cạp, nhộng ong… tăng đột biến, gấp 3-4 lần ngày thường, nhiều nơi phải từ chối bớt đơn vì không đủ hàng để cung cấp.