Run rẩy nếm thử món bọ cạp Bảy Núi ngon trứ danh ở An GiangAn Giang không chỉ nổi tiếng với phong cảnh nên thơ, hữu tình mà ẩm thực nơi đây cũng rất phong phú, đa dạng. Nổi bật trong số đó là món bọ cạp vùng Bảy Núi được xem là đặc sản ngon trứ danh mà bất cứ du khách nào một lần đi du lịch qua đây cũng nên nếm thử.
500 nghìn một cân bọ cạp, chị em không tiếc "săn lùng" làm món nhậu đãi chồngTrên nhiều trang rao bán trực tuyến, bọ cạp được chào bán với giá từ 250-400 nghìn đồng/ kg. Đây là bọ cạp được người dân nuôi tại các trang trại côn trùng, sau đó sơ chế cấp đông, rao đến tay người tiêu dùng.
Lạ lùng đặc sản canh bọ cạp nấu nguyên conVốn là đặc sản của người dân ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, nhưng món canh này vẫn khiến thực khách "toát mồ hôi" vì sợ.
Sởn gai ốc với 6 món ăn “đặc sản” được chế biến từ côn trùngBọ xít, ve sầu, bọ cạp, trứng kiến là những món ăn được xem là đặc sản bởi độ hiếm có và kỳ công trong chế biến, tuy nhiên không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức.
Rùng mình xem cô hầu bàn xinh đẹp nhai "rau ráu" món bọ cạp sốngVới nhiều người, nhìn thấy bọ cạp thôi đã sợ chạy... mất dép. Vậy mà cô hầu bàn xinh đẹp trong clip dưới đây khiến thực khách "há hốc mồm" khi điềm nhiên đưa một con bọ cạp sống vào miệng nhai ngon lành.
“Khóc thét” với 5 đặc sản không dành cho người yếu tim ở miền TâyẨm thực miền Tây hấp dẫn du khách bởi sự phong phú, đa dạng với những món ăn ngon, cách chế biến cầu kỳ. Tuy nhiên, nhiều món ăn không phải thực khách nào cũng dám thử.
Bọ cạp xiên – món ăn khiến khách du lịch “kinh hồn, bạt vía”Đây chắc hẳn là thực đơn dành cho những người dũng cảm và thích khám phá những gì mới lạ. Đối với người bình thường thì chỉ cần nghe thấy bọ cạp xiên đã sởn gai ốc…
Thưởng thức "độc chiêu" bọ rầy Bảy NúiChẳng cần sơn hào hải vị, đôi khi, chỉ là những món ăn từ côn trùng như loài bọ rầy cũng đủ khiến thực khách phải thèm thuồng. Vào mùa mưa, về vùng Bảy Núi (An Giang), ai may mắn sẽ có cơ hội được thưởng thức bọ rầy chiên giòn- món ăn dân dã nay đã trở thành đặc sản.
Người đàn ông “nghiện” bọ cạp sốngTrong suốt 30 năm qua, ông Li Liuqun, 58 tuổi, đã thêm vào bữa ăn hàng ngày của mình món bọ cạp sống. Ông chỉ nhặt chúng lên, nhét vào miệng rồi ăn cả con.
Bán đặc sản côn trùng “kinh dị” mùa World Cup, dân buôn thu lãi bạc triệu mỗi ngàyTheo các thương lái, trong mùa World Cup, nhu cầu tiêu thụ côn trùng như: châu chấu, cào cào, bọ cạp, nhộng ong… tăng đột biến, gấp 3-4 lần ngày thường, nhiều nơi phải từ chối bớt đơn vì không đủ hàng để cung cấp.
Ăn cá mú đỏ 10 triệu đồng/kg, nhậu bọ xít rang... lấy sức thức mùa World CupMặc dù có giá đắt đỏ, tới chục triệu đồng/con nhưng cá mú đỏ vẫn được giới nhà giàu Việt tìm mua vì thịt thơm ngon, lại hiếm. Trong khi đó, bọ xít đang trở thành món ăn được dân nhậu ưu thích.
Làng chuyên ngâm rượu rắn, rết, bọ cạp cùng nhiều loài kịch độcNơi đây còn được gọi với cái tên "Làng whisky" của Lào vì chuyên ngâm rượu với nhiều loài kịch độc như rắn, rết, bọ cạp...