Nhớ về Hà Nội xưa qua món bánh truyền thốngNgày nay, không khó để tìm được một cửa hàng bánh ngọt Pháp hay bánh Hồng Kông trên đường phố Hà Nội. Thế nhưng, khi nhắc đến bánh ngải, bánh mảnh cộng hoặc bánh dành dành, chắc chẳng mấy ai hình dung được mùi vị, nguyên liệu của chúng ra sao.
Bố mẹ Á hậu Bảo Ngọc thuê xe tải chở 300 bánh tét từ quê lên tặng khách mờiLê Nguyễn Bảo Ngọc hào hứng giới thiệu món bánh truyền thống của quê hương đến người đẹp Cinderella Faye Obeñita - Hoa hậu Liên lục địa 2021.
Mẹ Việt ở Nhật trổ tài "điêu khắc" bánh đẹp như tranhDưới bàn tay khéo léo của chị Phương, những món bánh truyền thống của Nhật Bản đã được tạo hình chân thực, "hô biến" thành loạt tác phẩm đẹp mắt và "có hồn".
Loại bánh truyền thống của Trung Quốc, dân Việt đua nhau mua về cúng TếtDù chưa đến Tết, những mâm bánh có hình cá chép – món bánh truyền thống của người Hoa thường được cúng dịp Tết đã được nhiều người Việt đặt hàng.
Chàng trai Gia Lai trổ tài làm đầu bếp với loạt món bánh ngon mùa dịchTừ món bánh truyền thống cho đến nước ngoài, chàng trai trẻ đều trổ tài chế biến đẹp, ngon không kém gì ở tiệm. Không chỉ cải thiện thực đơn bữa phụ, việc làm bánh còn giúp 9X giải tỏa tinh thần.
Đón tết Tân Sửu với món bánh chưng, bánh tét ngũ sắcBánh chưng, bánh tét là món ăn không thể thiếu trong Tết Nguyên Đán. Chị Kiều Xuân Kado đã chia sẻ công thức gói bánh ngũ sắc để mang lại sự mới mẻ, nhiều sắc màu cho món bánh truyền thống.
Bánh trung thu: Vì sao còn hạn nhưng mốc, hết hạn vẫn tươi nguyên?Trao tặng và thưởng thức bánh trung thu là những phong tục đẹp của mỗi mùa trăng vàng. Tuy vậy, người tiêu dùng vẫn còn nhiều băn khoăn về chất lượng của món bánh truyền thống vốn đã quá đỗi thân quen này.
Muôn kiểu biến tấu độc lạ của bánh chưng truyền thống ngày TếtBánh chưng vốn là món ăn không thể thiếu của người Việt trong ngày Tết cổ truyền. Với sự sáng tạo cùng chút khéo léo, từ món bánh truyền thống, bánh chưng được biến tấu với muôn kiểu đa dạng, nhưng vẫn giữ hương vị đặc trưng.
Thầy cô bớt tiền lương gói bánh chưng tặng học sinh nghèo ăn TếtBánh chưng là món bánh truyền thống của các gia đình người Việt khi Tết đến xuân về, tuy nhiên, với nhiều học sinh ở miền núi, do hoàn cảnh khó khăn, gia đình các em không có điều kiện làm bánh chưng vào ngày Tết. Với mong muốn các em có một cái Tết trọn vẹn, các thầy cô giáo đã trích tiền lương để gói bánh chưng tặng các em.
Ngày Tết nhớ bánh chưng Hoàng CôngBánh chưng gợi nhớ ngày Tết hay Tết gợi hương vị bánh chưng? Không biết tự bao giờ, món bánh truyền thống ấy đã trở thành thứ không thể thiếu trên mỗi bàn thờ tổ tiên, thành món ăn đặc trưng của những ngày đón năm mới…
Chiên thịt bằng chảo mỡ hơn 100 năm không thay mới, nhà hàng đắt kháchChia sẻ bí quyết tạo ra món ăn giữ chân khách suốt hơn một thế kỷ, chủ nhà hàng ở Mỹ tiết lộ sử dụng loại mỡ cũ trong chảo suốt 100 năm không thay mới.
Bánh Chưng Tràng Tiền - món ngon đặc sản gìn giữ phong vị Tết ViệtDịp Tết năm nay, thị trường bánh chưng trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện của bánh Chưng Tràng Tiền kết hợp từ các nguyên liệu thượng hạng, sản xuất theo công nghệ hiện đại giúp bánh giữ hương vị thơm ngon.