“Bếp quê vườn Việt” - Hấp dẫn món ăn vỉa hèTại triển lãm “Bếp quê vườn Việt” khai mạc chiều 29/4 tại công viên số 19 Lê Lợi, TP Huế, 100 ảnh nghệ thuật ghi lại sự phong phú của món ăn Việt khắp các vùng miền; trong đó những món ăn vỉa hè vô cùng cuốn hút.
3 thiếu nữ Việt bỗng nổi tiếng từ… vỉa hèLưu Hoài Bảo Chi, Dương Linh Ly và mới nhất là Kiều Trinh bỗng nổi tiếng nhờ ... bánh tráng trộn, một món ăn vỉa hè bình dân.
Món Tây bỏ hàng sang ra tranh khách vỉa hèTrái ngược với xu hướng lịch sự hóa món ăn vỉa hè, hiện có một xu hướng vỉa hè hóa các món ăn nước ngoài, món ăn sang chảnh trước đây chỉ tìm thấy trong các nhà hàng.
Dự lễ hội đêm rằm, ăn vỉa hè - những trải nghiệm tuyệt vời ở Việt NamDự lễ hội đêm rằm ở Hội An và thưởng thức những món ăn vỉa hè là một trong những trải nghiệm hấp dẫn nhất thế giới được chuyên trang du lịch nổi tiếng của Anh Rough Guides bình chọn.
Mắt nhìn thấy ghê, miệng vẫn khoáiChỉ dùng mắt cũng đủ thấy những món ăn vỉa hè bày bán tại các điểm vui chơi ở TPHCM trong những ngày Tết mất vệ sinh thế nào. Nhưng thực khách vẫn vô cùng hào hứng, ngon miệng.
Mê mệt với các món ngon phố cổCó một nơi với không gian phố cổ đêm nho nhỏ, xinh xinh và đầy lãng mạn. Nơi đó luôn mát lịm và hấp dẫn với hơn 70 món ăn vỉa hè siêu hấp dẫn: từ bát ốc luộc nóng hôi hổi hay gỏi cuối bì lợn… cho đến các món ăn mang phong vị phương Nam như bánh xèo giòn rụm, bánh tráng Trảng Bàng... Đặc biệt, các món ăn ở đây có giá chỉ từ 10 nghìn đồng.
Món ăn tuổi thơ xuất hiện trên vỉa hè Hàn Quốc, cô gái Việt ngỡ ở quê nhàTình cờ nhìn thấy máy làm bỏng gạo bên vỉa hè ở Hàn Quốc, chị Thảo Anh đã quay video và đăng tải lên mạng khiến nhiều người thích thú.
Hình hài các tuyến phố Hà Nội đủ điều kiện cho thuê vỉa hè để kinh doanhNhóm chuyên gia của Sở Xây dựng TP Hà Nội cho biết, Thủ đô hiện có 273 tuyến phố đủ điều kiện sử dụng tạm thời một phần hè phố để phát triển kinh doanh và trông giữ phương tiện giao thông.
Quán chân gà vỉa hè ở Nam Định luôn "cháy hàng", khách chờ ăn cả tiếngThay vì quạt máy, ông Bình chọn quạt thủ công để nướng chín chân gà. Khoảng 300-400 chiếc chân gà tươi được chế biến mỗi ngày nhưng vẫn không đủ phục vụ nhu cầu của thực khách.
Lái ô tô tông vào nhóm bạn sau mâu thuẫn trong cuộc nhậuSau mâu thuẫn tại quán nhậu, Xuân hai lần lái ô tô tông thẳng vào nhóm bạn. Vụ việc khiến một người bị thương tích 10%.
Cơm bụi 100.000 đồng ở TPHCM ngồi vỉa hè, khách thấy đắt nhưng không chêSuất cơm gồm cơm trắng, thịt heo quay kho trứng với măng, bát canh nhỏ và đĩa rau ghém (miễn phí) ăn kèm có giá 100.000 đồng, vị khách cho rằng tuy đắt hơn mặt bằng chung nhưng xứng đáng.
Ăn bún đậu mắm tôm trên vỉa hè ở Mỹ hết 4 triệu đồng, khách Việt hài lòngChỉ riêng phần mắm tôm, vị khách Việt cho rằng quán pha hơi nhạt so với khẩu vị của mình, còn những món khác cô đều hài lòng. Tổng hóa đơn dành cho 3 người hết 161 USD (khoảng 4 triệu đồng).