Cá - nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn ngày TếtTrong văn hóa Trung Quốc, từ "cá" mang ý nghĩa giàu có, sung túc. Còn người dân Singapore tin rằng, ăn cá ngày đầu năm mới sẽ mang lại may mắn cho cả năm.
Ra khơi những ngày cận Tết, ngư dân trúng đậm hơn 300 tấn cá "nhà nghèo"Ngư dân ở Hà Tĩnh trúng hơn 300 tấn cá cơm trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2025. Số cá này được thương lái ưa chuộng, thuyền viên và chủ tàu chia nhau tiền triệu sau mỗi chuyến đi.
7 nguyên tắc để bệnh nhân tim mạch đón Tết an toànPGS.TS Nguyễn Thị Thu Hoài đặc biệt nhấn mạnh, người bệnh tim mạch cần tuân thủ thuốc điều trị, hết sức chú ý chế độ ăn uống, thích nghi thời tiết... để đảm bảo an toàn trong dịp Tết.
Cá kho tiền triệu đắt khách lễ ông Công, ông Táo ở chợ "nhà giàu" Hà NộiCá kho tại chợ Hàng Bè - khu chợ được mệnh danh là chợ "nhà giàu" ở Hà Nội - được chế biến kỳ công, có giá khá cao nhưng vẫn được nhiều thực khách ưa chuộng mua thưởng thức hoặc làm quà dịp Tết.
Chủ, thợ dốc sức ngày đêm làm ra bánh "bảy lửa" gia truyền ở Đà NẵngĐể tạo nên những chiếc bánh khô mè Đà Nẵng thơm ngon, giòn rụm, người thợ phải kỳ công chế biến qua bảy lần lửa. Đây cũng là một sản phẩm thường xuất hiện trên mâm cúng tổ tiên trong ngày Tết.
Vì sao 7 món ăn Tết này mang lại may mắn cho người Trung Quốc?Cùng khám phá những món ăn truyền thống của người Trung Quốc giúp đem lại tài lộc, hạnh phúc và thịnh vượng cho năm mới.
Song Dương: Lạc bước vào núi rừng Tây Bắc giữa phồn hoa Hà NộiGiữa nhịp hiện đại của thủ đô, có một góc nhỏ như tách ra từ miền sơn cước xa xôi - Nhà hàng Song Dương, nơi thực khách không chỉ thưởng thức đặc sản vùng cao, mà còn lạc bước vào không gian Tây Bắc kỳ vĩ, nguyên sơ nhưng cũng đầy sắc màu.
Tiết canh của Việt Nam gây tranh cãi khi nằm trong 100 món tệ nhất thế giớiTrong số 100 món ăn tệ nhất thế giới do cẩm nang ẩm thực Taste Atlas bình chọn có món tiết canh của Việt Nam và trứng vịt lộn luộc của Philippines.
Hai người phụ nữ suýt mất Tết vì gặp tai nạn nguy hiểm trong bữa ănSau bữa ăn, hai người phụ nữ bị ho sặc sụa và nuốt đau. Kết quả thăm khám phát hiện, họ có dị vật đường ăn và dị vật đường thở nguy hiểm.
Mâm cỗ Tết 3 miền: Món ngon từ nguyên liệu và kỹ thuật nấu mang "hồn" ViệtTrong truyền thống của người Việt Nam, mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người đều mong muốn được sum vầy tụ họp và chuẩn bị một mâm cỗ Tết thật đầy đủ, tươm tất và thịnh soạn để dâng lên ông bà tổ tiên với mong ước một năm bình an, suôn sẻ.
Có gì đặc biệt bên trong mâm cỗ Tết giá 50 triệu đồng của người Nhật?Không chỉ thể hiện sự tinh tế, cầu kỳ trong cách chuẩn bị, bữa ăn truyền thống Osechi Ryori còn bày tỏ nguyện vọng của người Nhật về một năm mới may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng.
Món giò xào ngon ngày Tết cổ truyềnGiò xào giòn sần sật từ tai, ngậy từ má, hồng nhạt từ thịt chân giò, đen óng từ mộc nhĩ, lấm tấm hạt tiêu the cay. Đây là món ngon thường thấy trong cỗ Tết cổ truyền miền Bắc.