Điện thờ mẹ vua Gia Long hoang tàn, bị đào xới ngổn ngangDi tích điện Thoại Thánh nằm trong quần thể lăng Gia Long (thành phố Huế) là nơi thờ tự thân mẫu của vị vua đầu tiên triều Nguyễn, nay đã đổ nát toàn bộ, cần được tu bổ, phục hồi.
VinFast Limo Green “tất tay” ở Indonesia khi có giá tốt hơn Xpander, VelozVinFast sẽ mở bán Limo Green vào đầu năm sau với mức giá hấp dẫn và đa dạng phiên bản, tạo lợi thế cạnh tranh tại “thánh địa” của xe 7 chỗ Nhật Bản.
VinFast Limo Green chạy thử tại “thánh địa” của MPV Nhật Bản và… BYD M6VinFast đang cân nhắc mở bán mẫu MPV “đầu tay” tại Indonesia, hòng cạnh tranh với đối thủ Nhật Bản và xe điện bán chạy nhất: BYD M6.
Điều chỉnh đề án di dời dân cư và công trình chiến đấu ở di tích cố đô HuếHĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đồng ý cho điều chỉnh đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh thành Huế, trong đó có bổ sung 40 công trình chiến đấu.
Đại Việt Lam Sơn Kính Lăng bi được công nhận là Bảo vật Quốc giaĐại Việt Lam Sơn Kính Lăng bi - Bia Lăng Vua Lê Túc Tông là một trong những bảo vật quốc gia mới vừa được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận.
Cổ vật 300 năm tuổi tại đền Bà Chúa Lãng bị đánh cắpCổ vật khoảng 300 năm tuổi bằng gỗ tại khu di tích lịch sử ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã biến mất sau một đêm.
Phát hiện ngôi mộ 1.600 năm tuổi của "ông già Noel" bên dưới nhà thờ cổNgôi mộ cổ chôn cất thi thể của vị Thánh vốn được cho là nguyên mẫu của ông già Noel dưới tàn tích nhà thờ cổ ở Thổ Nhĩ Kỳ.
"Thánh địa" check-in nổi tiếng, từng vào bối cảnh phim thu hút giới trẻĐồi Thiên An, nơi được mệnh danh là "thánh địa" check-in tại thành phố Huế, thu hút rất nhiều bạn trẻ đến vui chơi, chụp ảnh trong những ngày qua.
Mỹ nhân bị Châu Tinh Trì từ mặt, hé lộ hôn nhân ngột ngạt với chồng đại giaHuỳnh Thánh Y từng là cái tên gắn liền với "vua hài" Châu Tinh Trì. Sau khi nổi tiếng, cô chọn cách rời công ty của nam diễn viên họ Châu, kết hôn với doanh nhân và đang đối mặt với sóng gió hôn nhân.
"Giấc ngủ sâu" của lăng mộ cha đẻ vua Gia LongNằm trơ trọi trên triền núi cách trung tâm thành phố Huế khoảng 11km đi về phía Cầu Tuần (Huế), lăng Sọ đã trải qua nhiều biến cố thăng trầm lịch sử và chịu đựng với bao khắc nghiệt của thời tiết.
Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý vụ chùa cổ 300 năm bị xâm hạiPhó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa vừa yêu cầu UBND TP Thanh Hóa khẩn trương làm rõ những sai phạm tại di tích chùa Quan Thánh, xây dựng phương án khôi phục và bảo vệ di tích này.
Cần có sự thống nhất về trang phục và sắc phục trong nghi lễ thờ MẫuCần sớm có sự thống nhất về trang phục, sắc phục trong nghi lễ hầu thánh, để cả người trong giới và ngoài đạo đều hiểu được, không bị rơi vào "ma trận" như hiện nay.