Bắt quả tang đối tượng xẻ thịt lợn chết để bán kiếm lờiCục C05 đã bắt quả tang đối tượng 34 tuổi ở Biên Hòa đang cùng đồng phạm mổ, xẻ thịt 15 con lợn đã chết để bán ra thị trường.
Siêu thị ở TPHCM có vấn đề trong khu sơ chế thực phẩmThành viên đoàn kiểm tra ghi nhận khu vực sơ chế của siêu thị MM Mega Market có các tồn tại, như bồn rửa tay có để cả cá và khăn lau, công nhân không đeo găng tay khi sơ chế, để tôm lên bình ắc quy…
Hàng trăm con lợn được vận chuyển lậu vào Việt NamTrong một đêm, tổ công tác Cục C05 đã bắt quả tang 3 xe tải chở lợn không qua kiểm dịch, khai báo từ Campuchia vào địa phận tỉnh Tây Ninh.
Đột nhập lò mổ heo lậu trong đợt dịch tả heoUBND quận Gò Vấp quyết tâm xử lý dứt điểm gần 30 lò mổ heo lậu trên địa bàn để ngăn chặn dịch tả heo châu Phi.
Phát hiện lò mổ heo lậu xài dấu kiểm dịch giảCơ quan chức năng vừa thu giữ một mộc lăn kiểm dịch giả, cây chích điện và nhiều dụng cụ dùng để giết mổ heo lậu.
7 lần đổi địa điểm mổ heo lậu để “né” kiểm traCứ sau mỗi lần địa điểm mổ heo lậu bị cơ quan chức năng phát hiện, Hoàng lại thuê 1 nơi khác để tiếp tục hoạt động, mổ heo không rõ nguồn gốc cung cấp cho các chợ. Đến nay, ông chủ lò mổ heo lậu này đã bị cơ quan chức năng xử phạt 7 lần.
Bộ Công an đấu tranh với các vi phạm liên quan dịch tả lợn châu PhiCục trưởng Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Trung tướng Trần Minh Lệ, yêu cầu phải kiểm soát việc mua bán giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm...
Kiểm tra 6 lò mổ lậu, phát hiện hàng tấn thịt heo không rõ nguồn gốcTrong 2 đêm kiểm tra, các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đã bắt quả tang 6 lò mổ lậu với hàng ngàn kg thịt heo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được giết mổ từ nguồn heo không rõ nguồn gốc.
Phát hiện gần 1 tấn thịt lợn bốc mùi hôi thối chuẩn bị bán ra thị trườngLực lượng công an huyện Thống Nhất đã liên tiếp phát hiện nhiều cơ sở giết mổ lợn lậu với lượng thịt lợn nghi mắc bệnh lên đến gần 1 tấn đang trong quá trình chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.
Lò mổ công nghiệp “chết yểu”: “Thịt bẩn” còn đất sốngVới vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng cho dây chuyền giết mổ công nghiệp nhưng Nhà máy thực phẩm D & F đã phải tạm đóng cửa vì trong suốt 2 năm, dây chuyền chỉ đạt 5 – 10% công suất.
Tiêu hủy 3,2 tấn thịt, nội tạng heo bệnh chuẩn bị lên bàn ănChủ lò mổ lậu chuẩn bị đưa 3,2 tấn thịt và nội tạng heo chết, nhiễm bệnh đã được giết mổ và làm sạch đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.
“Thẳng tay” dẹp vấn nạn thực phẩm bẩnThực hiện kế hoạch hành động năm cao điểm an toàn thực phẩm, thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt phương án xóa bỏ toàn bộ những lò mổ nhỏ lẻ, thủ công. Giải pháp kiểm soát nguồn thực phẩm đầu vào cũng sẽ được tăng cường.