Những "phép cộng" mới mẻ trên bản đồ tỉnh, thànhBên cạnh những tỉnh, thành được tái lập sau lần chia tách 20-30 năm trước, trong số 52 tỉnh thực hiện sáp nhập lần này có những hướng ghép nối khác biệt, theo tiêu chí tạo không gian phát triển mới.
Bị xử phạt vì chia sẻ thông tin đánh bạc trên mạng xã hộiPhòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với một cá nhân có hành vi chia sẻ thông tin liên quan đến hoạt động đánh bạc trên không gian mạng.
Dự kiến tên gọi và trung tâm hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhậpTrung ương thống nhất chủ trương cả nước còn 34 tỉnh thành, gồm 28 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc Trung ương. Có 11 địa phương giữ nguyên và 52 địa phương sáp nhập thành 23 tỉnh, thành.
Vì sao tỉnh Cao Bằng chưa đạt diện tích tự nhiên nhưng không phải sáp nhập?Cao Bằng dù chưa đạt về diện tích tự nhiên nhưng không thực hiện sắp xếp vì có đường biên quốc gia rất dài giáp Trung Quốc, địa hình đồi núi chia cắt, các tỉnh giáp ranh không phù hợp để sáp nhập.
Những tỉnh lớn tái lập sau nhiều năm chia táchTrong số 52 tỉnh, thành được sắp xếp lại thành 23 tỉnh lần này, nhiều tỉnh lớn trước đây được tái lập. Những địa danh như Bắc Thái, Hà Bắc, Hà Nam Ninh, Quảng Nam - Đà Nẵng... trở lại với tên gọi mới.
Việt Nam - Ethiopia sắp khai trương đường bay thẳngTổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước bạn bè châu Phi, trong đó có Ethiopia.
Tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh từng "chung mái nhà Hà Bắc"Năm 1962 tỉnh Bắc Giang từng sáp nhập với tỉnh Bắc Ninh thành tỉnh Hà Bắc. Đến ngày 1/1/1997, tỉnh Hà Bắc lại tách ra thành Bắc Giang, Bắc Ninh như hiện nay.
Tăng cường giao lưu kinh tế, văn hóa giữa nhân dân biên giới Việt - TrungĐại tướng Phan Văn Giang yêu cầu tỉnh Lạng Sơn xây dựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác không để các thế lực thù địch lợi dụng, kích động, chia rẽ quan hệ Việt - Trung.
Diện tích, dân số của 34 tỉnh thành sau sáp nhậpNgoài 11 tỉnh, thành không thực hiện sáp nhập, 52 tỉnh, thành phố còn lại được ghép thành 23 tỉnh, thành mới. Quy mô diện tích, dân số của các tỉnh có nhiều thay đổi sau khi mở rộng địa giới.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát huy thế mạnh để vùng đất Quảng-Đà vươn ra biển lớnTổng Bí thư nhấn mạnh, sáp nhập không chỉ là thay đổi hành chính - đó là cơ hội lịch sử để Quảng Nam và Đà Nẵng cùng nhau xây dựng một trung tâm kinh tế, văn hóa, đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực.
MC Quyền Linh từng quảng cáo thương hiệu sữa nào?MC Quyền Linh từng tham gia quảng cáo cho một số sản phẩm sữa. Tuy nhiên, một số quảng cáo vướng nhiều lùm xùm khi bị cho là phóng đại công dụng sản phẩm.
Quảng Ninh lo ngại thảm họa môi trường vì nguy cơ cháy rừng sau bão YagiSau bão Yagi, tại Quảng Ninh có khoảng 6 triệu tấn vật liệu dễ cháy từ cây rừng bị gãy đổ. Tỉnh Quảng Ninh lo ngại thực trạng này có thể gây ra cháy rừng, dẫn tới thảm họa về môi trường.