Giám đốc ngân hàng về hưu trở thành “vua” tranh lá thốt nốtSau gần 20 năm miệt mài vẽ tranh trên lá thốt nốt đến nay nghệ nhân Võ Văn Tạng (thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn) sở hữu hàng chục ngàn bức tranh và được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập là người vẽ tranh trên lá thốt nốt nhiều nhất Việt Nam.
Hơn 20.000 bức tranh được vẽ bằng... mỏ hàn điệnSử dụng bút (mỏ) hàn điện để vẽ tranh, lấy lá thốt nốt non làm chất liệu vẽ, ông Võ Văn Tạng (75 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn, An Giang) đã sáng tạo nên một loại hình nghệ thuật vô cùng độc đáo.
Gặp nghệ nhân dùng... vỏ trấu vẽ tranhLo nguồn nguyên liệu lá thốt nốt sẽ cạn kiệt, mới đây, nghệ nhân Võ Văn Tạng nghiên cứu dùng vỏ trấu làm nguyên liệu vẽ tranh. Theo ông Tạng, bước đầu ông rất tâm đắc với nguyên liệu “rẻ như bèo” này.
Đến An Giang thưởng thức thốt nốt một lần là nhớ mãiThốt nốt là một loại cây đặc trưng ở vùng Bảy Núi (An Giang) với hình dáng bên ngoài giống cây dừa và lá cọ. Là loại cây trái ngon mà du khách đến đây nhất định phải thưởng thức, dù chỉ một lần cũng nhớ mãi thứ đặc sản của vùng biên.
Ngôi chùa Khmer hơn 140 tuổi có hàng trăm cây Thốt Nốt ở Sóc TrăngNgôi chùa Trà Quýt hơn 140 năm tuổi, nơi trồng hàng trăm cây Thốt Nốt, được đánh giá là hiếm có ở tỉnh Sóc Trăng.
Hiện tượng đào, bán cây thốt nốt ở An Giang: Lợi đâu chẳng thấy…Thời gian vừa qua, một số nơi ở huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã diễn ra hiện tượng người dân đào cây thốt nốt bán cho thương lái đưa sang Trung Quốc làm cây cảnh?
Ghé An Giang mùa nước nổi đẹp mê hồn, thưởng thức món gà đốt trứ danhAn Giang không chỉ nổi tiếng là nơi sở hữu nhiều cảnh sắc tươi đẹp, nhiều điểm du lịch hấp dẫn dễ làm say đắm lòng người mà nơi đây còn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, lạ bạn không nên bỏ qua.
GS Võ Tòng Xuân: "Không nên thấy Trung Quốc mua gì cũng sợ"Việc người dân vùng Bảy Núi – An Giang đào cây thốt nốt bán cho thương lái Trung Quốc đã xảy ra vài năm nay và nhiều lần dư luận cảnh báo nhưng tình hình vẫn tiếp diễn. Theo nhiều chuyên gia, việc chặt cây thốt nốt bán đi hại nhiều hơn lợi. Tuy nhiên, không phải thấy Trung Quốc mua gì cũng sợ, nhưng cần cảnh giác.
Học làm chè khoai lang dẻo thơm ngọt, ăn là mêChè khoai lang dẻo - món tráng miệng lạ mà cũng quen bắt nguồn từ Đài Loan. Cùng học cách làm món ăn này với công thức của chị Ngọc Anh.
Khởi nghiệp với món bánh lạ, vợ chồng U70 khiến khách bốc số chờ muaKhông bảng hiệu, đèn led cầu kỳ nhưng chiếc xe bánh bò chảo đường thốt nốt của vợ chồng ông Nga mỗi ngày vẫn bán được 100-200 chiếc. Các buổi chiều, khách phải xếp hàng, chờ lấy số.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.