Huy động cả làng làm bánh tráng từ sáng đến khuya để phục vụ TếtNhững ngày Tết cận kề, người dân làng Tân An tất bật với nghề làm bánh tráng. Các hộ gia đình phải huy động nhân lực, tất bật từ sáng sớm đến tối khuya để kịp các đơn hàng cuối năm.
00:34Ngày đêm đỏ lửa làm bánh tráng trứ danh ở Đà NẵngCận Tết, làng nghề bánh tráng Túy Loan (Đà Nẵng) lại sôi động, đây cũng là thời vụ hàng chục hộ dân nơi đây làm việc hết công suất ngày đêm, để kịp giao bánh cho khách hàng.
Nghề làm bánh tráng nước cốt dừa Hoài NhơnNghề làm bánh tráng nước cốt dừa là cái nghề truyền thống và cũng là cái nghiệp mưu sinh của nhiều hộ dân ở xã Tam Quan, huyện Hoài Nhơn (Bình Định). Không chỉ vậy, người Hoài Nhơn đã tạo nên “thương hiệu” bánh tráng cho riêng mình trong lòng bạn bè phương xa.
00:40Làng làm bánh tráng lớn nhất miền Tây tất bật vào vụ mùa bánh tết.Làng làm bánh tráng lớn nhất miền Tây tất bật vào vụ mùa bánh tết.
01:31Thú vị chiếc máy làm bánh tráng tự động do nông dân tự chế tạo tại Thái LanThú vị chiếc máy làm bánh tráng tự động do nông dân tự chế tạo tại Thái Lan
Làm bánh tráng lãi 3 triệu đồng/ngàyTrung bình mỗi ngày cơ sở của ông Nguyễn Đăng Xiêm (53 tuổi), trú thôn Tân Lập, xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) sản xuất ra 20.000 chiếc bánh tráng.
U60 tiết lộ bí quyết làm bánh tráng ngon không đủ bán cho kháchĐôi tay thoăn thoắt vừa khuấy bột vừa tráng bánh, bà Thàng có thể tráng 15kg bột thành 2.000 chiếc bánh mỗi ngày. Ở làng bánh tráng Thạnh Hưng bà Thàng được xem là cao thủ tráng bánh.
01:55Nghệ nhân U60 tiết lộ bí quyết làm bánh tráng ngon không đủ bán cho kháchĐôi tay thoăn thoắt vừa khuấy bột vừa tráng bánh, bà Thàng có thể tráng 15kg bột thành 2.000 chiếc bánh mỗi ngày. Ở làng bánh tráng Thạnh Hưng bà Thàng được xem là cao thủ tráng bánh.
Nghề làm bánh ở Đà Nẵng được đưa vào danh mục di sản phi vật thể quốc giaNghề làm bánh tráng Túy Loan đã được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
01:08Làm loại bánh dùng để cuốn, chị gái U40 kiếm 15 triệu đồng/thángĐược mẹ chồng truyền cho nghề làm bánh tráng, chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1983, trú TP Đà Nẵng) gắn bó với công việc này đã 6 năm. Nghề làm bánh tráng giúp chị Hiền kiếm được 15 triệu đồng/tháng.
Làm giàu từ nghề bánh tráng truyền thống ở Sài GònLà thế hệ thứ 3 của gia đình theo nghề làm bánh tráng truyền thống, chị Châu luôn mong muốn thế hệ trẻ tiếp tục theo nghề này. Với chị Châu, nghề làm bánh tráng đã giúp gia đình chị ổn định cuộc sống.
Làm loại bánh dùng để cuốn, chị gái U40 kiếm 15 triệu đồng/thángNhờ mẹ chồng truyền cho nghề làm bánh tráng, chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1983, trú TP Đà Nẵng) đã gắn bó với công việc này đã 6 năm với thu nhập 15 triệu đồng/tháng.