Đà Nẵng: Đề xuất mọi người dân đều đóng quỹ phòng chống thiên taiNgày 27/11, tại Đà Nẵng, Cục Quản lý đê điều và phòng chống lụt bão (Tổng Cục thủy lợi - Bộ NN&PTNT) đã tổ chức lấy ý kiến về Luật phòng chống thiên tai và quy định về thành lập và quản lý Quỹ phòng chống thiên tai.
Thanh Hóa: Chính quyền bán đất cho dân xây nhà trong hành lang thoát lũBất chấp Luật đê điều và Luật phòng chống thiên tai, UBND TP Thanh Hóa vẫn quy hoạch khu dân cư trong hành lang bảo vệ đê và thoát lũ, cho các hộ dân xây nhà ở. Được chính quyền “bảo kê” các hộ dân ngang nhiên xây nhà trái phép vi phạm pháp luật.
Thanh Hóa: Quy hoạch khu dân cư vi phạm luật: Sở nói có, thành phố nói khôngQuy hoạch khu dân cư rồi bán đất cho người dân xây nhà trong hành lang thoát lũ và bảo vệ đê, UBND thành phố Thanh Hóa cho rằng việc làm này không vi phạm luật. Tuy nhiên, Sở NN&PTNT lại khẳng định việc làm trên đã vi phạm Luật đê điều và Luật phòng chống thiên tai.
Quy rõ trách nhiệm khi dự báo thiên tai sai gây thiệt hại lớnỞ nước khác, chỉ ứng phó thiên tai chậm người ta đã cách chức tỉnh trưởng. Còn ta, lãnh đạo địa phương không kiên quyết, dự báo sai, để thiệt hại về người thì có xử lý? - UB Thường vụ QH đặt câu hỏi trong phiên thảo luận về luật Phòng chống thiên tai.
Ban Bí thư: Nghiêm cấm tặng quà Tết lãnh đạo dưới mọi hình thứcBan Bí thư yêu cầu không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm việc dùng công quỹ biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp với mọi hình thức.
Băn khoăn phương án thoát nước từ khu đô thị Ciputra ra sông HồngBộ NN&MT cho rằng việc thay đổi giải pháp thiết kế qua đê sông Hồng có nguy cơ gây lún sụt đê, nứt vỡ đường ống và khó khăn trong công tác vận hành đóng cửa van cống thượng lưu khi có lũ.
Chuyên gia từ Viettel AI chỉ ra những rủi ro tăng bất bình đẳng giới từ AINếu không được giám sát kỹ về dữ liệu đầu vào, AI có thể phản ánh và thậm chí khuếch đại những định kiến giới sẵn có trong xã hội.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng nhiều đơn vị vào diện thanh traCuộc thanh tra chấp hành pháp luật về thủy lợi, đê điều và phòng chống thiên tai, cấp giấy phép nhận chìm ở biển,… sẽ được Thanh tra Chính phủ thực hiện trong năm 2026.
Lâm Đồng kiến nghị Trung ương hỗ trợ gần 1.200 tỷ đồng khắc phục thiên taiTrong năm 2025, tỉnh Lâm Đồng xảy ra 38 đợt mưa lớn, lũ lụt làm 17 người chết, 21 người bị thương, thiệt hại 1.840 tỷ đồng.
Thiên tai từ đầu năm gây thiệt hại hơn 85.000 tỷ đồng trên cả nướcTính đến ngày 24/11, thiên tai đã làm 409 người chết, mất tích, 727 người bị thương; tổng thiệt hại kinh tế ước tính trên 85.000 tỷ đồng, theo đại diện Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai.
Nguyên thứ trưởng kỳ vọng dự báo chính xác lượng mưa trước 3 ngày như Nhật BảnTheo GS.TS Đào Xuân Học, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nếu dự báo chính xác lượng mưa trước 3 ngày như Nhật Bản sẽ rất thuận lợi trong kiềm chế thiệt hại do thiên tai.
Cà Mau triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt về ATVSLĐTrong năm 2025, tỉnh Cà Mau triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt chương trình an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn.