Sửa luật, Kiểm toán Nhà nước muốn mở rộng đối tượng đến tận "người nộp thuế"Kiểm toán Nhà nước cho rằng cần quy định làm rõ đơn vị được kiểm toán hoặc đơn vị có liên quan để bao quát hết các tổ chức có hoạt động quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công.
Quyền truy cập dữ liệu của Kiểm toán nhà nước đến đâu?Dự thảo Luật Kiểm toán sửa đổi mới nhất chỉ cho phép Kiểm toán nhà nước truy cập cơ sở dữ liệu quốc gia, dữ liệu điện tử để thu thập thông tin trực tiếp liên quan đến nội dung kiểm toán.
Chỉ kiểm toán với doanh nghiệp nhà nước nắm trên 50% vốn?Ngày 22/12, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về luật Kiểm toán nhà nước (sửa đổi). Một vấn đề được đặt ra là đối tượng kiểm toán có bao gồm cả các doanh nghiệp có 50% vốn nhà nước?
Kiểm toán nhà nước muốn được thêm quyền nhưng chưa được chấp thuậnDự thảo nghị quyết quy định chi tiết một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước được trình UB Thường vụ Quốc hội xem xét tại phiên họp thứ 20, khai mạc sáng nay, 10/1/2018. Kiểm toán nhà nước muốn được mở rộng thẩm quyền nhưng chưa nhận được sự đồng ý của Thường vụ Quốc hội.
''Cấm kiểm toán nhận quà dưới mọi hình thức''Đại biểu Trần Hồng Việt (Hậu Giang) đã đề nghị như vậy khi góp ý cho dự thảo Luật Kiểm toán Nhà nước (KTNN) trước Quốc hội chiều 11/5.
Chủ tịch Quốc hội: Kiểm toán nhà nước tự “xông vào” một đơn vị tư nhân là sai!Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh nguyên tắc các tổ chức, cá nhân được kiểm toán phải có liên quan đến việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công khi UB Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về những vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước.
Mở cơ chế để có thể kiện cả Kiểm toán nhà nước ra tòaBộ trưởng Tài chính than 10 vụ kiện cơ quan thuế thua cả 10, vì trách nhiệm hầu tòa đáng ra là của… Kiểm toán nhà nước. Trình sửa luật Kiểm toán nhà nước sáng nay, 11/3, Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc nhắc lại thông tin này, cho biết, sẽ mở đường cho việc các đơn vị được kiểm toán khiếu nại, kiện Kiểm toán nhà nước ra tòa.
Kiểm toán chi tiêu ngân sách được công khai trên báo chíKết luận kiểm toán ngân sách được công bố công khai trên báo chí, kiến nghị của kiểm toán có giá trị bắt buộc. Đây là nội dung đáng chú ý của Luật Kiểm toán nhà nước được Quốc hội thông qua sáng nay 20/5 (74,29% đại biểu tán thành).
Quốc hội thảo luận 7 dự án luậtHôm nay, 9/5, Quốc hội bắt đầu tuần làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 7 QH khóa XI. Sáng nay, QH tiếp tục thảo luận, góp ý Dự án Luật Thương mại. Tiếp đến là Dự án Luật Dược, Bộ luật Hàng hải VN (sửa đổi), Luật Đường sắt VN, Luật Kiểm toán Nhà nước, Luật Quốc phòng và Dự án Luật Giáo dục (sửa đổi).
Phó Thủ tướng chia sẻ kế hoạch “cương quyết thu hồi đất bỏ hoang, lãng phí”Một trong những nhiệm vụ quan trọng để thực hiện Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế Nhà nước là rà soát, sửa đổi Luật Đất đai, phân cấp mạnh mẽ, cương quyết thu hồi đất bỏ hoang, lãng phí.
Kiến nghị kiểm điểm 2 nguyên lãnh đạo hội chữ thập đỏ tỉnhCơ quan thanh tra ở Cà Mau chỉ rõ một số hạn chế, thiếu sót của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu cũ trong quá trình triển khai thực hiện dự án tại đơn vị này.
Bột giặt Lix bị kiểm toán phát hiện kê khai thiếu tiền thuếTổng kê khai thiếu hơn 1,5 tỷ đồng tiền thuế phải nộp vào ngân sách Nhà nước trong năm 2024. Kiểm toán kiến nghị Bột giặt Lix nộp số tiền này vào ngân sách Nhà nước.