Liều thứ 4 vaccine Covid-19 hiệu quả 73% trên biến thể OmicronDữ liệu nghiên cứu cho thấy, liều nhắc lại thứ 2 (mũi thứ 4) vaccine Covid-19 của AstraZeneca hiệu quả 73% trong việc ngừa nhiễm biến thể Omicron.
Tự ý tăng liều cho nhanh khỏi, nhiều bệnh nhân ngộ độc thuốcThấy lâu khỏi bệnh, nhiều người sốt sắng tự tăng liều điều trị. Bác sĩ kê đơn uống 10ml/tuần, có người uống 10ml/ngày, dùng nhiều tuần. Hậu quả nhiều người nhập viện vì ngộ độc cấp tính.
Thuốc Pembroria của Nga được chỉ định cho các loại ung thư gì?Theo cơ sở đăng ký lưu hành, thuốc chống ung thư Pembroria do Nga sản xuất chỉ dùng theo đơn, và cần chú ý những tác dụng không mong muốn trong quá trình điều trị.
Những mẹo chống say rượu tưởng đúng hóa sai khiến cơ thể tệ hơnNhiều mẹo chống say nghe có vẻ vô hại nhưng lại tạo cảm giác an toàn giả. Khi tin vào chúng, người uống dễ đánh giá sai giới hạn của cơ thể và đối mặt với những rủi ro không ngờ.
Có gì trong viên đạn pháo lễ 30/4 ở TPHCM?Đạn pháo không có đầu đạn được sử dụng để bắn chào mừng 50 năm thống nhất đất nước. Đây là sản phẩm của nhà máy Z113, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.
Người Việt dùng thuốc chữa ung thư “tương tự của Nga” kết quả thế nào?Dù không phải thuốc có chỉ định mới, sự xuất hiện của Pembroria được kỳ vọng sẽ mở ra lựa chọn điều trị chi phí thấp hơn cho bệnh nhân.
Ngày 22/4: Số mắc Covid-19 giảm, hơn 14.000 liều vaccine được tiêmBộ Y tế cho biết trong ngày 22/4, nước ta thêm 2.337 ca mắc Covid-19 mới, giảm 137 ca so với ngày trước đó.
Ngày 21/4: Số ca mắc Covid-19 mới tăng nhẹ, không ghi nhận ca tử vongTheo thống kê của Bộ Y tế, trong ngày 21/4 cả nước ghi nhận 2.474 ca mắc Covid-19, tăng nhẹ so với ngày hôm qua (2.461 ca). Có 206 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Sự thật về trào lưu uống thứ "nước thần" từ loại gia vị phổ biến trong bếpGinger shot, loại nước ép gừng đậm đặc kết hợp chanh, nghệ hay mật ong, đang trở thành xu hướng được yêu thích nhờ nhiều lợi ích sức khỏe.
Những lợi ích khi tiêm vaccine 6 trong 1 cha mẹ cần nắmTrẻ nhỏ với hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, sức đề kháng còn yếu ớt nên rất dễ bị các mầm bệnh nguy hiểm tấn công. Tiêm vaccine, đặc biệt là vaccine 6 trong 1 là một trong những cách hiệu quả giúp trẻ phòng bệnh.
Vượt hơn 1.000km ra Hà Nội cấp cứu vì bị cương đau dương vật suốt 10 ngàyNam bệnh nhân sinh năm 1984 (Gia Lai) bỗng dưng bị cương dương liên tục, dù không có kích thích tình dục. Tình trạng này kéo dài 10 ngày, gây đau dữ dội, bệnh nhân được chuyển ra Hà Nội cấp cứu.
Tranh cãi việc Israel lên kế hoạch tiêm liều vaccine thứ 4Israel đang lên kế hoạch mở chiến dịch tiêm liều vaccine Covid-19 thứ 4 vì "không có thời gian để chờ đợi", nhưng một số chuyên gia cho rằng quá sớm để làm vậy.