Buổi lao động đặc biệt của nhóm học sinh "chưa ngoan"Được sự đồng ý của phụ huynh và nhà trường, công an tại Quảng Trị đã tổ chức để nhóm học sinh có vi phạm tham gia lao động ở khuôn viên bia ghi danh liệt sỹ.
Tiền lương của "lao động đặc biệt" trong doanh nghiệp nhà nướcDoanh nghiệp nhà nước có sử dụng lao động là phi công, lao động công nghệ cao được phép xây dựng quỹ tiền lương riêng để trả cho nhóm lao động đặc biệt này theo giá thị trường.
Công ty Trung Quốc tặng nhân viên vàng, kỳ nghỉ 10 ngày sau TếtHoạt động bốc thăm trúng thưởng khai xuân sau Tết Nguyên đán tại các doanh nghiệp Trung Quốc từ lâu đã là chủ đề được người lao động đặc biệt quan tâm.
Phá vụ lừa đảo xuất khẩu lao động đặc biệt nghiêm trọngNgày 20/3, Công an huyện Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Hà Thị Thư, sinh năm 1950, ở Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lao động Việt được nhiều quốc gia "khát" nhân lực chào đónTheo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng, lao động Việt được đánh giá cao nhờ sự cần cù, nhẫn nại, chịu khó và linh hoạt. Đó là những phẩm chất mà nhiều quốc gia "khát" lao động đặc biệt coi trọng.
Nhóm ngành giúp người học theo kịp thời đại, AI khó thay thếNăm 2025 đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của thị trường lao động, đặc biệt khi công nghệ, ngoại ngữ và y tế đang trở thành những lĩnh vực trọng điểm "khát" nhân lực.
01:50Cơ hội xuất khẩu lao động cho thanh niên tại ĐBSCLCác tỉnh thành ĐBSCL hiện đang nỗ lực kết nối cung cầu lao động, đặc biệt khai thác tối đa các thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng.
Vì sao lao động trẻ ngày càng dễ "sức cùng lực kiệt"?Ngày càng nhiều lao động, đặc biệt là người trẻ, thường xuyên kiệt quệ cả thể chất lẫn tinh thần. Nhưng không phải không có cách giải quyết...
Cơ hội xuất khẩu lao động cho thanh niên tại ĐBSCLCác tỉnh thành ĐBSCL hiện đang nỗ lực kết nối cung cầu lao động, đặc biệt khai thác tối đa các thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng.
03:07Người lao động canh cánh nỗi lo việc làm trong mùa dịch Covid-19Đời sống của người lao động, đặc biệt là những lao động tại các khu công nghiệp đang gặp nhiều bấp bênh với nỗi lo mất việc và tìm việc mỗi ngày.
Công nhân bị giảm lương nửa năm, giờ sợ nhất thưởng Tết bằng... hiện vậtThưởng Tết luôn là mối quan tâm đặc biệt của người lao động, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, đời sống người lao động nhiều nơi khó khăn.
00:37Chuyến hồi hương của lao động nghèo từ TPHCMĐúng 20h tối ngày 20/7, chuyến bay đầu tiên đưa 196 lao động đặc biệt khó khăn, trong đó có 4 trẻ sơ sinh từ TPHCM về Cảng hàng không Phù Cát, tỉnh Bình Định.