Bắt giữ nhiều đối tượng lừa đảo qua facebookNgày 8/8, Cảnh sát Điều tra tỉnh Hải Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam một số đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội facebook đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.
Nhóm người Việt tiếp tay người nước ngoài lừa đảo qua facebookNhóm người nước ngoài lập các tài khoản facebook khoe là người Mỹ rồi làm quen với phụ nữ Việt, lừa đảo bằng chiêu gửi quà rồi yêu cầu gửi tiền phí giao nhận hàng. Còn nhóm người Việt trong nước thì thu gom các tài khoản ngân hàng để nhận tiền lừa đảo.
Thưởng nóng chuyên án lừa đảo qua Facebook, Zalo để chiếm đoạt tài sảnSáng 21/3, Công an TP Đà Nẵng đã thưởng nóng 10 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC46) với thành tích phá thành công chuyên án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” qua mạng Internet.
Bắt 2 nghi can lừa đảo qua Facebook, Zalo để chiếm đoạt tài sảnChiều 15/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định bắt tạm giam đối với Hồ Tấn Linh (sinh năm 1992) và Huỳnh Văn Trung (sinh năm 1996, cùng trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet và thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
Bắt nhóm lừa đảo qua mạng FacebookCông an TP Đà Nẵng cho hay đã tạm giữ để điều tra một nhóm đối tượng chuyên lừa đảo qua facebook. Số tiền các đối tượng lừa đảo lên đến hàng trăm triệu đồng.
Bị lừa hàng trăm triệu đồng vì muốn nhận quà từ AfghanistanNgày 4/1, Công an huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra và làm rõ đơn trình báo của một phụ nữ ở Cát Tiên bị các đối tượng lừa đảo qua Facebook chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng với chiêu nhận quà từ Afghanistan.
Hoảng loạn khi bị ghép mặt vào clip sex để tống tiềnNhiều người dùng mạng xã hội là nạn nhân của việc bị ghép vào clip nhạy cảm. Chiêu trò này ngày càng tinh vi trong thời đại của trí tuệ nhân tạo.
Tổ chức lừa đảo quốc tế: Hàng nghìn tài khoản Facebook ảo vận hành thế nào?Sau khi có được tài khoản Facebook, Đồng thay đổi thông tin cá nhân, ảnh đại diện, bài đăng để biến nó thành vỏ bọc của "doanh nhân thành đạt". Đây là công cụ để nhân viên trong tổ chức dùng lừa đảo.
Thái Lan, Lào, Campuchia hợp tác xóa sổ hang ổ lừa đảo xuyên quốc giaThái Lan thông báo sẽ đẩy mạnh hợp tác với Lào và Campuchia nhằm triệt phá đường dây lừa đảo.
Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lanNhiều chủ cửa hàng kinh doanh online đã phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng giả mạo shipper gọi điện đọc đúng tên sản phẩm, giá tiền, địa chỉ, số điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tiền khách hàng.
Cách nhận diện trang Facebook "tích xanh" giả mạo để tránh bị lừa đảoBài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để nhận diện những trang Facebook giả mạo, ngay cả khi các trang này đã được gắn "tích xanh" để xác thực tài khoản và có lượng người theo dõi lớn.
Đăng ký ứng tuyển việc làm trên mạng, một phụ nữ mất hơn 600 triệu đồngMột phụ nữ ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) đăng ký xin việc làm trên mạng xã hội Facebook và bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng.