Thủ tướng: Không tổ chức lễ hội tràn lan, không đi lễ trong giờ hành chínhVới cán bộ, đảng viên, Thủ tướng yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật về tổ chức và tham dự lễ hội. Ông quán triệt tuyệt đối không tổ chức, tham dự các lễ hội tràn lan, lãng phí.
Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linhTheo Thượng tá Đào Trung Hiếu, sợ hãi và hạn chế kiến thức về tín ngưỡng là 2 trạng thái tâm lý trở thành điểm yếu bị các đối tượng lừa đảo về tâm linh tấn công, nhằm chiếm đoạt tài sản.
Đại sứ các nước trải nghiệm thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu của người ViệtSự kiện "Bảo vệ và phát huy giá trị thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt" đã diễn ra ngày 7/2 tại đền Mẫu Phố Cò, TP Sông Công, Thái Nguyên với sự tham gia của 6 đại sứ các nước.
3 đoàn kiểm tra đột xuất về tôn giáo ở Quảng Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, TPHCMBộ Nội vụ phối hợp với một số bộ, ngành thành lập 3 đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn Quảng Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu và TPHCM.
Nhiều điểm mới, độc đáo tại Lễ hội đền Hạ, đền Thượng, đền Ỷ La 2025Ngày 9-15/3, thành phố Tuyên Quang sẽ diễn ra Lễ hội đền Hạ, đền Thượng, đền Ỷ La - sự kiện văn hóa - tâm linh đặc sắc, tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu và quảng bá di sản địa phương.
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm 2025 theo văn hóa dân gianChuyên gia văn hóa Nguyễn Trọng Tuệ chia sẻ về ý nghĩa của tục cúng rằm tháng Giêng, lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng và gợi ý bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng theo văn hóa dân gian.
Truyền thuyết ít người biết về những ngôi đền rắn linh thiêng khắp châu ÁThần rắn là biểu tượng tâm linh quan trọng trong nhiều nền văn hóa châu Á, đặc biệt trong tín ngưỡng Phật giáo và Ấn Độ giáo, với vai trò bảo vệ và mang lại may mắn.
Bộ Nội vụ nêu cách giải quyết vấn đề phức tạp liên quan Pháp luân công"Pháp luân công không hội tụ đủ điều kiện là tôn giáo. Bản thân những người luyện tập Pháp luân công cũng không nhận mình là tôn giáo và chưa bao giờ đề cập đến việc đề nghị công nhận về tổ chức".
Ông Thích Minh Tuệ mong người dân không đưa hình ảnh ông lên mạng xã hộiÔng Thích Minh Tuệ đã có đơn mong muốn mọi người không quay phim, chụp ảnh và đưa hình ảnh của cá nhân ông lên mạng xã hội vì ảnh hưởng tới quá trình tu học.
UBND tỉnh Hòa Bình còn 13 cơ quan chuyên môn sau khi tổ chức lại bộ máySau khi thành lập, tổ chức lại, UBND tỉnh Hòa Bình có 13 cơ quan chuyên môn, trong đó có nhiều sở được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 sở, và có sở được thành lập mới.
Kể chuyện "ông Lốt" năm Ất TỵCon rắn - loài vật thoạt nghe ai cũng e dè, sợ hãi, lại là một biểu tượng gần gũi trong văn hóa Việt Nam, được tôn lên hàng vật thiêng.
Thủ tướng yêu cầu gộp 2 tháng lương hưu chi trả vào dịp TếtBảo hiểm xã hội sẽ chi trả gộp hai tháng lương hưu và trợ cấp BHXH (tháng 1 và 2/2025) vào kỳ chi trả đầu năm nhằm tạo điều kiện cho người thụ hưởng chính sách đón Tết, theo yêu cầu của Thủ tướng.