3 điều ai cũng cần biết về lễ hóa vàng năm 2019Lễ hóa vàng hay còn gọi là Lễ tạ năm mới được tiến hành khi kết thúc Tết Nguyên đán.
Lễ hóa vàng sau Tết: Những điều cần biếtNhiều người cho rằng, hóa vàng là một hình thức tiễn gia tiên về trời sau những ngày về ăn Tết cùng con cháu. Tuy nhiên, việc hóa vàng thực chất mang ý nghĩa đón thần tài, thần lộc về cho gia đình.
Hóa vàng sau 3 ngày Tết: Người Việt đang hiểu sai quan niệmCứ sau 3 ngày Tết, các gia đình thường hay làm lễ hóa vàng, coi như hết Tết và có nhiều người cho rằng lúc đó là tiễn tổ tiên đi sau 3 ngày ăn Tết cùng gia đình.
Cúng Hoá vàng thế nào cho đúng?Lễ Hóa vàng là cách gọi dân gian của lễ Tạ năm mới (hoặc Tết Khai hạ), là một ngày dâng hương, nhằm mục đích “hồi hướng” cho ông bà, tổ tiên.
Người dân mua vàng, trải nghiệm văn hóa tại Lễ hội vàng của DOJI ngày vía Thần TàiHơn 200 trung tâm trang sức DOJI trong 3 ngày tổ chức "Lễ hội Vàng - Xuân An Khang" từ ngày 5/2 đến ngày 7/2 (tức ngày mùng 8 đến mùng 10 tháng Giêng) đã thu hút đông đảo khách tới mua vàng, tham quan và trải nghiệm các hoạt động văn hóa, lễ hội.
Người dân chi tiền triệu, dùng xe kéo lễ cầu công danh ở ngôi đền 400 tuổiVới mỗi mâm lễ 1-3 triệu đồng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trước cổng đền ông Hoàng Mười "bao" vận chuyển, dâng cúng và hóa vàng cho du khách. Lễ được vận chuyển vào đền bằng xe kéo hoặc xe điện.
01:36Dùng xe kéo vận chuyển lễ vào đền ông Hoàng MườiVới mỗi mâm lễ 1-3 triệu đồng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trước cổng đền ông Hoàng Mười "bao" vận chuyển, dâng cúng và hóa vàng cho du khách. Lễ được vận chuyển vào đền bằng xe kéo hoặc xe điện.
Sở Văn hóa sẽ cùng đại gia Bắc Ninh tổ chức lễ công nhận ấn vàng là bảo vậtĐại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bắc Ninh cho biết, đơn vị này sẽ phối hợp cùng Bảo tàng Hoàng gia Nam Hồng tổ chức lễ công nhận ấn vàng là bảo vật quốc gia.
Nam nữ ra sức đập vỡ trống để được dắt nhau ra suối, vào rừng tình tứTại Lễ hội Đập trống, nam nữ người Ma Coong ở Quảng Bình sẽ ra sức đập vỡ mặt trống bằng da trâu. Trống thủng là lúc đêm tình yêu bắt đầu, các đôi trai gái dắt nhau ra suối, vào rừng tình tứ.
Bộ Văn hóa đề nghị không tổ chức lễ hội tràn lan gây tốn kém, lãng phíBộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) vừa ban hành công văn đề nghị thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động lễ hội sau Tết Nguyên đán và lễ hội năm nay.
Lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng và văn khấn ngày vía Thần TàiNhiều mâm cúng Thần Tài có các món đắt đỏ giá hàng triệu đồng. Chuyên gia Phạm Cương cho biết, không có một mâm cúng Thần Tài chung cho tất cả mọi người, nên tùy điều kiện từng gia đình mà chuẩn bị.
Người dân TPHCM xếp hàng dài cả cây số mua gà cúng mùng 3 TếtSáng mùng 3 Tết, các cửa hàng bán gà làm sẵn ở TPHCM làm việc không ngơi tay khi hàng dài khách đứng chờ mua gà cúng tiễn đưa ông bà, chật cứng cả con đường Trần Phú (quận 5).