Cảnh cáo người đăng tin sai "cháo lươn Nghệ An là Di sản phi vật thể"Người đưa tin "cháo lươn Nghệ An là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia" hồi tháng 8 vừa qua đã phải nhận cảnh cáo vì đăng tin sai sự thật.
Quán miến lươn 20m2 ở phố cổ Hà Nội "lọt mắt xanh" của MichelinBán miến lươn hơn 40 năm giữa trung tâm phố cổ Hà Nội, bà Quách Kim Dung (chủ quán) tự tin khẳng định: "Quán tôi đông khách không phải nhờ Michelin".
02:36Kỳ tích làm kinh tế của người đàn ông mới học hết phổ thôngSuốt đêm, anh em anh Hoàng Kim Lượng (Nghệ An) căng mắt ngồi canh từng cái trứng lươn nở. Người đàn ông này sau đó chế thành công máy ấp trứng lươn.
Bộ Văn hóa đề nghị xử lý thông tin cháo lươn là Di sản Văn hóa phi vật thểNgày 14/8, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch có văn bản gửi các cơ quan chức năng đề nghị xử lý thông tin xuyên tạc, sai sự thật về cháo lươn.
Kỳ tích của người đàn ông mới chỉ học hết phổ thôngSuốt đêm, anh em anh Lượng mỗi người một cái nhíp, căng mắt ngồi canh từng cái trứng lươn nở. Canh từng phút vậy mà tỉ lệ trứng hao hụt vẫn hơn một nửa...
Người dân xứ đạo kiếm tiền tỷ mỗi năm với loại đặc sản trơn tuộtLàng Phan Thanh (xã Long Thành, Yên Thành, Nghệ An) được gọi là "thủ phủ" chế biến lươn với 51 hộ sản xuất, thu hút hàng trăm lao động, doanh thu mỗi năm hàng tỷ đồng.
Thanh Hương lên tiếng nghi vấn "bệnh ngôi sao", bị quỵt cát-xê khi đi diễnKhác với hình ảnh mạnh mẽ, cá tính trên phim, ngoài đời diễn viên Thanh Hương là người dễ gần và thẳng thắn. Ít ai biết rằng, chị từng là vận động viên chuyên nghiệp, đạt nhiều huy chương…
Cực hấp dẫn 50 món ăn từ lươn xứ Nghệ25 đầu bếp đã trổ tài, chế biến 50 món ăn từ nguyên liệu là con lươn đồng đặc sản Nghệ An. Dưới bàn tay tài hoa của người đầu bếp, các món ăn từ lươn đã chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam.
Cả ngày vã mồ hôi tuốt lươn, tiền công bằng 3 tô phởCông việc chế biến lươn đồng không nặng nhọc mà người lao động được làm gần nhà, có thể tranh thủ những lúc nông nhàn để kiếm thêm thu nhập.
Giải cứu 6 tấn lươn gặp lũ lụt, phải sơ tán gấpTrong đêm, chính quyền địa phương huy động lực lượng sơ tán 6 tấn lươn của ông Thiện đến nơi an toàn, đồng thời kêu gọi người dân chia nhau mua, giảm thiệt hại cho gia chủ.
Nuôi lươn đồng không dùng bùn, chàng trai trẻ thu hàng trăm triệu/nămLươn đồng Nghệ An từ lâu trở thành món ăn đặc trưng, không chỉ với người dân địa phương mà còn đối với du khách thập phương. Bối cảnh lươn đồng khan hiếm, người dân ở đây đã hình thành nghề nuôi lươn, nhưng nuôi lươn không bùn.
Quán miến lươn 4 đời ở Hà Nội bán 400 bát mỗi ngàyQuán miến lươn của gia đình bà Thiện (Đống Đa, Hà Nội) đã truyền qua 4 đời. Nơi đây trở thành địa chỉ quen thuộc, gắn bó với nhiều thực khách.