Món đặc sản của Việt Nam nhưng bị coi là loài xâm lấn phá hoại tại MỹĐược coi là một trong những món đặc sản ở Việt Nam với nhiều cách chế biến thành món ngon miệng, nhưng lươn đầm lầy châu Á bị coi là loài xâm lấn gây hại cho hệ sinh thái tại Mỹ.
Hà Nội: Người đàn ông nguy kịch vì loài giun thâm nhập qua daGiun lươn là ký sinh trùng nguy hiểm trong đường tiêu hóa. Loại ký sinh trùng này có thể tồn tại rất lâu trong cơ thể con người, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
Kỳ tích của người đàn ông mới chỉ học hết phổ thôngSuốt đêm, anh em anh Lượng mỗi người một cái nhíp, căng mắt ngồi canh từng cái trứng lươn nở. Canh từng phút vậy mà tỉ lệ trứng hao hụt vẫn hơn một nửa...
Xem lươn “cực khủng”, bụng màu vàng óngMột thương lái tại vườn quốc qia U Minh hạ, (huyện U Minh, Cà Mau) mới thu mua được một trong nhiều con lươn nặng gần 2kg và chiều dài lên đến hơn 1m.
Nhóm 5 học sinh ở Hà Tĩnh chế tạo hàng chục quả pháo giấu trong nhàNhóm 5 học sinh ở Hà Tĩnh chế tạo hàng chục quả pháo, trong đó có loại kích thước rất lớn. Số chất nổ này được cất giấu trên gác mái, dưới gầm giường trong nhà.
Kiếm tiền triệu nhờ bắt lươn giữa các cao ốc Hà NộiKhó “kiếm cơm” ở các vùng quê, ông Nguyễn Huy Sáng (Ba Vì, Hà Nội) nảy ra một ý tưởng vô cùng độc đáo: mang đồ nghề bắt lươn mà ông đã gắn bó suốt 34 năm ra Hà Nội “tác nghiệp”, ngay giữa các tòa nhà cao ốc.
Xôn xao vì con lươn trắng có thể đổi màuCon lươn lạ màu trắng, dài khoảng 80cm, nặng gần 1kg với “biệt tài” đổi màu đã làm nhiều người dân ấp Phước Lâm, xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xôn xao suốt mấy ngày nay.
Kiếm cả triệu đồng mỗi ngày giữa mùa nắng nóng nhờ bẫy con da trơnCùng với nghề bắt cua đồng, cáy, soi ếch... nghề đặt ống bẫy lươn đồng (một loài da trơn sống ở các vùng đầm lầy, ruộng trũng, ao hồ) ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình) đang rộ lên trong những năm gần đây. Theo ghi nhận của phóng viên, nhờ làm nghề này mà nhiều hộ ở một số xã của huyện Kim Sơn đang có thu nhập cao lên đến trên dưới 500.000 đồng/người/ngày.
Ầm ĩ kéo nhau đi xem lươn “hóa rồng”Thời gian gần đây, người dân ở các nơi trong địa bàn tỉnh Long An và cả từ TPHCM, Tây Ninh... ùn ùn kéo đến nhà anh Trần Văn Kim (SN 1963, ngụ ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, Đức Hòa, Long An, để xem con lươn “hóa rồng”.
Bác sĩ cảnh báo tăng mạnh bệnh ký sinh trùng lây từ thú cưngGiun đũa chó mèo có thể chui vào ký sinh ở phổi, gan, mắt… Khi chết đi, chúng có thể gây hoại tử, tổn thương các tế bào lân cận.
Cái kết bất ngờ của giám đốc bỏ việc lương nghìn đô về quê nuôi lươnTừ bỏ chức vụ giám đốc với mức lương hơn nghìn đô, trở về quê ăn ngủ cùng con lươn. Nhờ sự kiên trì, nỗ lực, anh Tân đã vươn mình thành tỷ phú ở tuổi U40.
Sút 2kg trong 4 tháng, cô gái trẻ giật mình phát hiện u thận khổng lồ 1kgCô gái trẻ 23 tuổi đến Bệnh viện Bạch Mai khám với các triệu chứng nôn nhiều, chán ăn, thể trạng gầy gò, sút cân. Kết quả khám sau đó khiến cả nhà lo lắng, khi cô có khối u thận nặng đến 1kg.