Dòi lúc nhúc ở lò giết mổ gà chui ngay tại chợSáng 3/12, Đoàn Liên ngành phòng chống dịch cúm gia súc gia cầm huyện Bình Chánh - TPHCM kiểm tra tại chợ Đông Thành (xã Bình Chánh) và phát hiện điểm giết mổ gia cầm trái phép tại đây.
Bắt quả tang đối tượng xẻ thịt lợn chết để bán kiếm lờiCục C05 đã bắt quả tang đối tượng 34 tuổi ở Biên Hòa đang cùng đồng phạm mổ, xẻ thịt 15 con lợn đã chết để bán ra thị trường.
Khu "hóa kiếp" gia cầm hàng chục tỷ đồng chỉ để chứa lông gà ở Hà NộiDự án xây dựng khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tại xã Bình Minh (Thanh Oai) có diện tích 42.749m2. Sau nhiều năm xây dựng công trình vẫn dang dở, hiện thành nơi chứa lông gà, xương gia súc.
Công nông "ăn gà" đại náo làng quê: Biết sai nhưng không thể cấm!Công nông tự chế chuyên chở gà từ cánh đồng vào xã Bình Minh gây bức xúc trong nhân dân, lãnh đạo xã giải thích rằng, đây là loại xe "chuyên dụng" và dù biết là vi phạm nhưng không thể cấm!
"Mỗi sáng thức dậy, tôi nhặt cả trăm con gà chết đem thiêu""Công nhân của tôi cúi xuống nhặt gà chết nhiều đến mức phải than đau lưng", ông Lê Phương Hải - chủ trại chăn nuôi gia cầm nói điều khó tin.
Đi nhậu về, ghé lò mổ "thó" hơn 100 con gà trong đêmTrên đường về nhà sau cuộc nhậu, đối tượng dừng xe trước lò giết mổ đi vệ sinh thì nghe tiếng gà kêu. Đột nhập vào bên trong, anh ta "cuỗm" hơn 100 con gà mang đi cất giấu, chờ mang đi tiêu thụ.
Đình chỉ lò mổ gia cầm sử dụng chất vàng ôTại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện lò mổ gia cầm của ông Nguyễn Công Ngọc (trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) có sử dụng chất vàng ô để tạo màu vàng cho gà.
Kinh hoàng con đường xương cốt trâu, bòBên cạnh khu vực chợ gần cầu Bắc Thăng Long ô nhiễm do giết mổ gia cầm thì dọc đường trong thôn Cổ Điển (xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội) là những bãi xương trâu, bò, nội tạng đổ tràn lan.
Gà, vịt “bẩn” tràn lan trên phốMỗi ngày có tới hàng trăm kg thịt gà, vịt được giết mổ và cung ứng ra thị trường. Tuy nhiên chất lượng và nguồn gốc xuất xứ đều không được xác định.
Lò mổ công nghiệp “chết yểu”: “Thịt bẩn” còn đất sốngVới vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng cho dây chuyền giết mổ công nghiệp nhưng Nhà máy thực phẩm D & F đã phải tạm đóng cửa vì trong suốt 2 năm, dây chuyền chỉ đạt 5 – 10% công suất.
Chiêu “bẩn” bơm tăng trọng của đồ tể lò mổNhiều gian thương đã bơm nước bẩn, bơm thuốc an thần, nhồi cám vào trâu, bò, lợn, gà,… để tăng trọng lượng nhằm thu lợi bất chính. Không chỉ bị “cân điêu”, người tiêu dùng còn phải đối mặt nguy cơ khôn lường về sức khỏe.
Bẩn ghê người cảnh giết mổ gia cầm tại chợTại khu vực giết mổ, máu, nội tạng gia cầm chảy lênh láng hòa lẫn trong nước thải. Gia cầm chưa và đã được giết mổ nằm lẫn lộn, la liệt từ trong ra ngoài.