Lão nghệ nhân và tuyệt đỉnh giày độc bảnBước vào làm nghề đóng giày từ thời thanh niên, đến nay ở tuổi 90 nhưng nghệ nhân Trịnh Ngọc vẫn miệt mài với từng đường kim, mũi chỉ để cho ra những đôi giày tuyệt đỉnh về chất lượng và kiểu dáng.
Việc làm kỳ lạ 30 năm trước của lão nghệ nhân từng nhận "lời ong tiếng ve"Từng nhận lời ong tiếng ve khi liên tục "đưa Tây về làng", tới nay, lão nghệ nhân Trần Văn Hùng đã thành đầu mối kết nối đưa du khách về du lịch, trải nghiệm, tạo nguồn sinh kế mới tại địa phương.
Ngắm 3 cây cảnh "già nua" giá khoảng 50 tỷ đồng của lão nghệ nhânNgoài cây duối cao 7m được định giá 20 tỷ thì một nghệ nhân ở Tây Ninh còn sở hữu cặp khế cổ hơn 300 năm tuổi giá 7 tỷ đồng và cây Cà Na trị giá hàng chục tỷ đồng. "Gia tài" của lão nghệ nhân này khiến ai cũng xuýt xoa.
Nửa thế kỷ truyền nghề chưa một lần thu học phí của lão nghệ nhân làng mộcỞ tuổi 72, nghệ nhân Nguyễn Văn Tiếp vẫn nhận dạy miễn phí cho bất kỳ ai có đam mê và mong muốn theo học nghề chạm mộc.
Các lão nghệ nhân và nỗi lo bảo tồn văn nghệ dân gian2 thể loại được chú ý nhiều trong Liên hoan dân ca Việt Nam lần thứ 5 – khu vực Nam Bộ là múa bóng rỗi và nói thơ đều ít được biết đến và khó tìm được người kế thừa.
Lão nông kiếm tiền tỷ sau cú "bẻ lái" phá vườn trái cây trồng... kiểng thúMấy chục năm qua, ông Năm ở Bến Tre chỉ chuyên làm hàng kiểng thú khổng lồ như voi, ngựa, trâu, rồng… Sản phẩm không đụng hàng nên hút khách, lão nghệ nhân thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.
01:57Khách Tây kéo rớ, dệt chiếu cùng người dân địa phươngTừng bị lời ra tiếng vào khi liên tục đưa khách Tây về làng, nay lão nghệ nhân Trần Văn Hùng lại trở thành đầu tàu giúp người dân kết nối với các đơn vị lữ hành đưa khách về trải nghiệm.
Xem “ông đồ, cây mai” của “lão thêu” hàng đầu xứ HuếLấy nguồn cảm hứng từ bức tranh vẽ “Ông đồ” của Bùi Xuân Phái, thử thách chính mình với kỹ thuật thêu kim tuyến triều đình Huế lúc xưa lên chủ đề mai, lão nghệ nhân Lê Văn Kinh đã cho ra đời những bức tranh thêu rất độc đáo.
Biển người tham gia Lễ hội Tết Nguyên tiêu rộn rã sắc màu ở TPHCMChiều 3/3, hơn 1.200 diễn viên hóa trang diễu hành qua các tuyến đường ở khu Chợ Lớn (TPHCM) nhận được sự chào đón vô cùng sôi động, phấn khởi của người dân 2 bên đường trong Tết Nguyên tiêu 2026.
Công nhân tử vong bất thường trong phòng trọ ở TPHCMNam công nhân 2 ngày không đến công ty làm việc, đồng nghiệp đến tìm và phát hiện người này đã tử vong trong phòng trọ ở phường Dĩ An (TPHCM).
Lần đầu tiên Việt Nam nghiên cứu xét nghiệm máu mới chẩn đoán phát hiện rất sớm AlzheimerHệ thống Bệnh viện Tâm Anh và Bệnh viện Lão khoa Trung ương ký kết hợp tác toàn diện, triển khai nghiên cứu xét nghiệm chỉ dấu sinh học (biomarkers) bằng công nghệ hiện đại để phát hiện, chẩn đoán sớm trước nhiều năm bệnh sa sút trí tuệ, Alzheimer.
Tai nạn liên hoàn, 7 ô tô dính nhau thành hàng dài, hư hỏngXe đầu kéo va chạm với xe tải và gây nên vụ tai nạn liên hoàn với nhiều phương tiện khác khiến 7 phương tiện bị hư hỏng.