Một mai lá dong Tràng Cát...Khi những giống cây trồng khác có hiệu quả kinh tế cao hơn đang dần thế chỗ, những cánh đồng lá dong ít ỏi còn lại có đủ sức níu giữ người dân Tràng Cát?
Lá dong Tràng Cát vào chính vụ, nông dân tất bật “hốt bạc” những ngày cận TếtTừ mùng 8 - 25 tháng Chạp hàng năm, làng lá dong truyền thống ở thôn Tràng Cát (Thanh Oai, Hà Nội) bắt đầu vào chính vụ. Những ngày này, nhiều người dân tất bật ra vườn cắt lá để kịp phục vụ nhu cầu gói bánh chưng dịp Tết Nguyên Đán.
Ghé nơi người dân "hái lá đếm tiền" ở Hà NộiNhững ngày này, người dân tại làng lá dong Tràng Cát (Hà Nội) lại tất bật ra vườn "hái lá đếm tiền" phục vụ nhu cầu gói bánh chưng Tết Nguyên đán 2024.
Ngôi làng cổ 400 năm trồng lá dong ở Hà Nội, người dân "hái lá đếm tiền"Gói bánh chưng bằng lá dong Tràng Cát sẽ giúp bánh có màu xanh tự nhiên, mùi thơm rất đặc trưng. Vài năm trở lại đây, lá dong còn được xuất ra nước ngoài phục vụ kiều bào đón Tết.
02:14Ngôi làng cổ 400 năm trồng lá dong ở Hà Nội, người dân "hái lá đếm tiền"Gói bánh chưng bằng lá dong Tràng Cát sẽ giúp bánh có màu xanh tự nhiên, mùi thơm rất đặc trưng. Vài năm trở lại đây, lá dong còn được xuất ra nước ngoài phục vụ kiều bào đón Tết.
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịchTừ đầu tháng Chạp, người dân tại làng lá dong Tràng Cát (Hà Nội) có truyền thống 400 năm nghề lại tất bật, nhộn nhịp cảnh thu hoạch lá dong phục vụ nhu cầu gói bánh chưng, bánh tét dịp Tết Nguyên đán.
Làng lá dong lớn nhất Hà Nội phấn khởi vì bội thu lại được giáTừ 10/12 âm lịch, người dân ở Tràng Cát (Thanh Oai, Hà Nội) tấp nập cắt lá dong phục vụ Tết Nguyên đán. Ngoài cung cấp cho thị trường nội địa, lá dong Tràng Cát còn chu du tới nhiều quốc gia như Mỹ, Nga, Đức.
Bánh Chưng Tràng Tiền - món ngon đặc sản gìn giữ phong vị Tết ViệtDịp Tết năm nay, thị trường bánh chưng trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện của bánh Chưng Tràng Tiền kết hợp từ các nguyên liệu thượng hạng, sản xuất theo công nghệ hiện đại giúp bánh giữ hương vị thơm ngon.
Nghề "hái lá ăn tiền" gần 500 năm tuổi bên sông ĐáyĐược mệnh danh là "thủ phủ" lá dong miền Bắc, làng Tràng Cát màu mỡ bên bờ sông Đáy có lịch sử gần 500 năm trồng lá dong.
Hồ hởi thu hoạch "ngọc xanh", dân Hà Nội kiếm tiền triệu mỗi ngày dịp TếtCận Tết âm lịch, người dân ở thôn Tràng Cát (Thanh Oai, Hà Nội) lại tất bật thu hoạch lá dong đưa ra thị trường. Năm nay, giá lá dong không có nhiều biến động, dao động từ 60.000 - 80.000 đồng/100 lá.
Về thủ phủ lá dong lớn nhất Hà Nội xem người dân "hái tiền" cận TếtThôn Tràng Cát (xã Kim An, huyện Thanh Oai, Hà Nội) có một đặc sản mà không phải nơi nào cũng có, đó là lá dong dùng gói bánh chưng. Lá dong ở đây đã trở thành một phần không thể thiếu đối với những chiếc bánh chưng truyền thống trong ngày Tết cổ truyền dân tộc.
Độc đáo ngôi làng 600 năm tuổi trồng lá dong gói bánh chưngNhững ngày này, người dân thôn Tràng Cát (xã Kim An, huyện Thanh Oai, Hà Nội) lại tất bật thu hoạch lá dong phục vụ nhu cầu gói bánh chưng ngày Tết.