Những người nuôi nhốt đại xà: Mất mạng, cụt tay chân vì nọc độcDù nhiều người tử vong, cụt tay, cụt chân vì rắn hổ mang cắn, nhưng người dân làng rắn Vĩnh Sơn vẫn gắn bó với công việc nuôi con vật nguy hiểm này vì có thu nhập ổn định.
Cặp "giếng tiên" chưa bao giờ cạn và câu chuyện kỳ bí rắn thần trả ơnỞ một xã vùng cao Thanh Hóa có cặp giếng quanh năm không bao giờ cạn, được dân làng xem như "báu vật". Cặp giếng này còn được gọi là "giếng tiên" gắn với truyền thuyết rắn thần trả ơn.
Người đàn ông bị trăn siết chết khi cố gắng bắt giữ con vậtMột người đàn ông sống tại Bali, Indonesia, đã thiệt mạng khi cố gắng bắt giữ một con trăn cỡ lớn bằng tay không.
Nổi bật tuần qua: Khoảnh khắc voi nổi điên, giẫm đạp người trong lễ hộiĐoạn video ghi lại khoảnh khắc một con voi bất ngờ nổi điên, tấn công và giẫm đạp một người đàn ông tham dự lễ hội tại Sri Lanka, là một trong những hình ảnh nổi bật về thế giới động vật tuần qua.
Bí ẩn Hòn Cấm ở thượng nguồn sông KônKhu vực rừng có tục danh Hòn Cấm thuộc thôn Tiên Hòa, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định được dân làng xem như báu vật. Bao đời nay dân làng chung tay gìn giữ, bảo tồn.
Kể chuyện "ông Lốt" năm Ất TỵCon rắn - loài vật thoạt nghe ai cũng e dè, sợ hãi, lại là một biểu tượng gần gũi trong văn hóa Việt Nam, được tôn lên hàng vật thiêng.
Phát triển du lịch ở làng nghề nuôi rắn Vĩnh SơnTận dụng tiềm năng của làng nghề nuôi rắn truyền thống, tỉnh Vĩnh Phúc phát triển mô hình du lịch trải nghiệm, thu hút du khách tham quan, đồng thời gia tăng thu nhập cho người dân địa phương.
Nổi bật tuần qua: Đùa giỡn với rắn hổ mang, thanh niên phải trả giá đắtThanh niên trả giá đắt vì đùa giỡn với rắn hổ mang; voi có mặt kịp lúc cứu mạng sư tử trước linh cẩu; ô tô bị hổ chặn đường giữa đêm tối… là những khoảnh khắc nổi bật tuần qua.
Hàng vạn con rắn hổ mang bị bỏ đói, dân nhặt trứng rắn hấp ănLàng tỷ phú nuôi rắn hổ mang nổi tiếng một thời đang bế tắc.
Tóm cổ rắn độc: Ông lão ôm vàng ròng đổi lấy ‘siêu xe’Đang lúc đói nghèo, cơm không đủ ăn nhưng nhờ thuần hóa được con rắn độc, người dân đổi đời. Như nhà ông Quảng, sau 2 năm nuôi rắn, ông ôm vàng ròng đi sắm “siêu xe”, mua chiếc tivi đen trắng cho cả làng tới xem.
Bí ẩn ở ngôi làng kỳ lạ coi rắn độc như bầu bạnHơn 100 ngôi nhà trong làng đều nuôi ít nhất một con rắn, bao gồm cả rắn độc. Đến nay, nơi này trở thành điểm đến hấp dẫn với khách du lịch, được biết tới với tên gọi “làng rắn hổ mang”.
Trúng đậm chưa từng có, dân "làng tử thần" tranh mua đất tiền tỷRắn thương phẩm được giá, giá trứng cũng cao ngất ngưởng, người dân “làng tử thần” Vĩnh Sơn trúng đậm tiền tỷ. Nhà nhà người người ôm tiền tranh nhau đi mua đất mở rộng mô hình sản xuất, tạo nên cơn sốt đất chưa từng có ở xã.