Đà Nẵng phát hiện di tích đền tháp Chăm ở làng Nam ÔTrung tâm Quản lý Di sản văn hoá thành phố Đà Nẵng cho biết, các nhà khảo cổ học vừa phát hiện được móng tháp và nhiều gạch Chăm ở làng Nam Ô (thuộc phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).
Đặc sắc với lễ hội cầu an và tế âm linh làng Nam ÔNgày 15/2/2014 (16/1 âm lịch) lễ hội cầu an và tế âm linh làng Nam Ô chính thức được khai hội.
Những người đội sóng, leo vách đá săn thức quà "tiến vua"Đến mùa rong, các gành đá dọc bờ biển ở làng Nam Ô (TP Đà Nẵng) lại nhộn nhịp mùa hái "lộc biển. Loại rau đặc sản từng được tiến vua bây giờ lại mang thu nhập cao cho nhiều người.
Bí ẩn 6 giếng vuông 300 năm tuổiCó đến 4 cái giếng cổ hình vuông trên dưới 300 tuổi còn nguyên vẹn tại làng Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Hiện chưa có nghiên cứu nào cho biết giếng cổ của người Chăm hay người Việt.
Thêm thông tin thú vị về 6 giếng vuông 300 năm tuổiNhư đã thông tin, làng Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có đến 6 giếng cổ hình vuông trên dưới 300 tuổi. Để độc giả biết thêm về 6 giếng cổ này, chúng tôi xin cung cấp thêm một số thông tin thú vị về những chiếc giếng này.
Mục tiêu then chốt của Nga trong chiến dịch xuân hè ở Ukraine dần lộ diệnQuân đội Nga đã đạt được những bước tiến đáng kể ở Sloviansk khi đột phá tới thành phố từ nhiều hướng, gây khó khăn cho lực lượng phòng thủ Ukraine.
Omoda & Jaecoo ra mắt xe mới, cạnh tranh Xforce và Corolla CrossTrong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2026, Omoda & Jaecoo đã trình làng dòng SUV B Omoda O4. Dự kiến mẫu xe này sẽ được lắp ráp tại Việt Nam.
Chiến sự Ukraine 11/5: Ukraine rơi vào thế khó ở Liman, có thể rút luiQuân đội Nga đã tạo ra tình huống khó khăn cho đối phương ở Liman, buộc Bộ chỉ huy Ukraine phải hành động khẩn cấp nhằm gỡ thế bí, thậm chí quyết định rút lui nếu tình hình xấu đi.
Chiến sự Ukraine 5/5: Kiev có dấu hiệu hụt hơi, tổn thất nặng ở ZaporizhiaMặc dù đã triển khai lực lượng đáng kể và chịu tổn thất nặng nề, Ukraine vẫn không thể chiếm hoàn toàn thành phố Stepnogorsk trên mặt trận Zaporizhia.
Đề xuất mới với người làm ve chai, phế liệu: Doanh nghiệp sẽ nộp thuế thayNhằm gỡ khó cho chuỗi cung ứng tái chế, VCCI vừa kiến nghị quy định các doanh nghiệp thu mua phế liệu sẽ đứng ra kê khai và nộp thuế thay cho những người làm nghề ve chai, đồng nát nhỏ lẻ.