Tận mắt xem quy trình làm cốm ở làng nghề nổi tiếng nhất Hà NộiNgười làng Vòng làm cốm từ bao đời nay vẫn giữ được hượng vị riêng, chỉ đậm thêm theo thời gian chứ không hề phai nhạt. Cốm làng Vòng, cùng hương hoa sữa, gió heo may, và những bài hát hòa quyện vào nhau làm lên một mùa thu Hà Nội lãng mạng, một nét văn hóa đã khắc sâu vào tâm hồn của người Hà Nội.
01:35Tận mắt xem quy trình làm cốm ở làng nghề nổi tiếng nhất Hà NộiNgười làng Vòng làm cốm từ bao đời nay vẫn giữ được hượng vị riêng, chỉ đậm thêm theo thời gian chứ không hề phai nhạt. Cốm làng Vòng, cùng hương hoa sữa, gió heo may, và những bài hát hòa quyện vào nhau làm lên một mùa thu Hà Nội lãng mạn, một nét văn hóa đã khắc sâu vào tâm hồn của người Hà Nội.
01:45Nông dân thu mỗi tháng 6 triệu đồng từ việc làm cốmMón ăn dân giã vốn chỉ làm ăn chơi chơi nay được sản xuất đại trà, biến thành hàng hóa. Lấy công làm lãi, mỗi tháng người nông dân xã Hưng Tân (Hưng Nguyên, Nghệ An) thu nhập 5-6 triệu đồng.
“Ngày hội Cốm Mễ Trì 2016" tái hiện quy trình làm cốm sạchChiều qua (19/9), UBND quận Nam Từ Liêm cùng UBND phường Mễ Trì đã tổ chức gặp gỡ báo giới để giới thiệu “Ngày hội Cốm Mễ Trì” sẽ diễn ra vào ngày 2/10 tại Cung kiến trúc và Quy hoạch đô thị Việt Nam (Số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Hà Nội: "Thủa bán cả tạ cốm Vòng chỉ còn là hoài niệm...""Nghề làm cốm giờ chỉ còn ở những gia đình thực sự tâm huyết. Bởi nghề này vất vả và hiệu quả kinh tế đem lại không cao", bà Đỗ Thị Khà một người có hơn 60 năm làm cốm Vòng ở Hà Nội chia sẻ.
Mùa của cốm Làng Vòng Hà NộiChuyện kể rằng, từ rất lâu người con gái ở Mễ Trì sang Làng Vòng lấy chồng, học được nghề làm cốm rồi truyền dạy cho mọi người trong nhà.
Bên trong ngôi làng chuyên làm đặc sản mùa thu Hà NộiLàng nghề cốm Mễ Trì đã có từ lâu đời, tới ngày nay vẫn còn giữ được nguyên vẹn bí quyết làm cốm mà không nơi nào có được. Cốm Mễ Trì là một trong những món ẩm thực nổi tiếng của Hà Thành.
Độc đáo món "rang 4 lửa, giã 10 lần" của người Thái ở Tây BắcTháng 9, tháng 10 hàng năm, đặt chân tới Yên Bái, du khách không chỉ được ngắm nhìn mùa lúa chín mà còn có thể tận mắt chứng kiến quy trình làm cốm Tú Lệ - món ăn mang đậm tinh hoa của Tây Bắc.
Nghề cốm Mễ Trì: Tự trồng lúa, làm khép kín từ A đến ZNghề làm cốm của làng Mễ Trì có bề dày lịch sử đã hơn một thế kỷ. Người dân nơi đây biết cách tạo ra một món ăn chơi mang hương vị đặc sắc, đậm nét của mùa thu Hà Nội mà không nơi nào có được.
Cốm dẹp Nhị Trường của đồng bào Khmer tất bật vào vụNhững ngày này, về xã Nhị Trường (huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) sẽ bắt gặp cảnh nhộn nhịp làm cốm dẹp – món ăn đặc trưng làm từ nếp của đồng bào Khmer trong mỗi dịp lễ hội.
01:43Đặc sản cốm Mễ Trì qua các công đoạn chế biến tinh tếNghề làm cốm của làng Mễ Trì có bề dày lịch sử đã hơn một thế kỷ. Người dân nơi đây biết cách tạo ra một món ăn chơi mang hương vị đặc sắc, đậm nét của mùa thu Hà Nội mà không nơi nào có được.
Nhà không tấc ruộng: Ngày giã 2 tạ thóc, 2 tháng thu 500 triệu đồngMỗi ngày giã 2 tạ thóc để làm 50kg cốm, chị Huyền - một người làm cốm lâu năm tại làng Mễ Trì - thu gần 500 triệu đồng sau 2 tháng ròng. Trừ đi chi phí, chị thu lãi hàng trăm triệu. Mỗi năm nhờ làm thêm hai mùa cốm, gia đình chị có cuộc sống sung túc.