Giải Nobel Kinh tế 2024 vinh danh 3 nhà kinh tế học MỹViện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển vừa công bố giải Nobel Kinh tế năm 2023 thuộc về 3 nhà kinh tế học với nghiên cứu về cách thức các thể chế được hình thành và ảnh hưởng đến sự thịnh vượng.
Vietcombank giảm lãi suất cho vay để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 2024Vietcombank là một trong những đơn vị tiên phong, đi đầu trong triển khai các chính sách, chương trình giảm lãi suất, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phục hồi, qua đó chung tay góp phần ổn định và phát triển kinh tế.
Bài toán tăng trưởng kinh tế: Cần có cái nhìn trung và dài hạnCác chuyên gia cho rằng kinh tế 2024 nhiều điểm sáng nhưng cần nhìn nhận vào thực trạng để có các hoạch định chắc chắn trong trung hạn và dài hạn.
Quiet luxury: Cơ hội chuyển mình hay bài toán khó cho thương hiệu xa xỉ?Không còn là những logo hào nhoáng phô trương, quiet luxury đang định nghĩa lại cách người tiêu dùng tiếp cận đẳng cấp. Các thương hiệu xa xỉ đang "chuyển mình" như thế nào để bắt kịp làn sóng này?
GS Trần Xuân Bách nhận Giải thưởng Lãnh đạo Đổi mới Y tế Toàn cầu 2025GS.TS Trần Xuân Bách, giảng viên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa nhận Giải thưởng Lãnh đạo Đổi mới Y tế Toàn cầu 2025.
Trào lưu pickleball lên ngôi, ông lớn dệt may cho thuê đất làm sân tậpGarmex Sài Gòn hợp tác cùng đối tác trong lĩnh vực giáo dục thể thao, sân bóng pickleball và các bộ môn thể thao khác mà pháp luật không cấm.
Hội nghị Nhà đầu tư HDBank: Đặt mục tiêu trên 20.000 tỷ đồng lợi nhuậnNgày 18/2, Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank, mã HDB) tổ chức Hội nghị Nhà đầu tư để cập nhật kết quả kinh doanh năm 2024 và triển vọng năm 2025.
Y tế Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng AIHà Nội hướng tới xây dựng một hệ thống y tế thông minh, hiện đại, nơi người dân không chỉ được khám chữa bệnh mà còn được chăm sóc toàn diện về sức khỏe.
Hải Phòng dành 6.000 tỷ đồng, chi thêm 1 lần chế độ cho cán bộ nghỉ hưu sớmHĐND TP Hải Phòng vừa duyệt chi hơn 6.000 tỷ đồng hỗ trợ thêm cho công chức, viên chức nghỉ hưu trước tuổi bằng một lần kinh phí được hưởng theo Nghị định 178 của Chính phủ.
Chuẩn bị phương án đề xuất điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2025Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương rà soát thực trạng, cập nhật lại địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu để chuẩn bị phương án đề xuất với Chính phủ điều chỉnh mức lương tối thiểu năm 2025.
Đánh thuế lãi tiền gửi tiết kiệm?Việc đánh thuế lãi tiền gửi tiết kiệm không phải là một ý tưởng mới.
Heineken cam kết đồng hành cùng Đà Nẵng và Việt Nam trong kỷ nguyên mớiVừa qua, tại Diễn đàn Các thành phố Hữu nghị và Hợp tác tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc điều hành Heineken Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết phát triển bền vững cùng đất nước và con người Việt Nam trong tương lai.