Hàng loạt nhà hàng, cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩnChiều ngày 26/5, Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, trong quá trình kiểm tra các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, đơn vị đã phát hiện 8 cơ sở kinh doanh, nhà hàng vi phạm, phạt tiền gần 16 triệu đồng, tiêu hủy hơn 5 tạ thực phẩm hư hỏng hoặc hết hạn sử dụng.
Kinh doanh thực phẩm bẩn có thể bị phạt đến 200 triệu đồngHiện nay, Bộ Công Thương đang đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiên cứu, góp ý kiến về nội dung dự thảo về xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm để tổng hợp, hoàn thiện dự thảo trình Chính phủ.
Phạt 500 triệu một cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩnNgày 20/5, PGS.TS Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục ATVSTP cho biết, mới đây các cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt 500 triệu đồng với cơ sở Việt Phúc (Thanh Hóa) do cung cấp thực phẩm bẩn gây ra nhiều vụ ngộ độc nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh.
Gian lận thi cử trở thành "ung thư" giáo dục, hậu quả khó lường!Nếu như “ung thư” gia tăng một phần không nhỏ là do kinh doanh thực phẩm bẩn thì hậu quả của gian lận thi cử là “ung thư” giáo dục.
Mứt tết - chết không chừng!Sức mua rất lớn của người tiêu dùng, tết bao giờ cũng trở thành “cơ hội vàng” cho những người sản xuất và kinh doanh… thực phẩm bẩn.
Mứt tết - chết không chừng!Sức mua rất lớn của người tiêu dùng, tết bao giờ cũng trở thành “cơ hội vàng” cho những người sản xuất và kinh doanh… thực phẩm bẩn.
Liên tiếp phát hiện các vụ thực phẩm bẩn tại Gia LaiTính từ đầu tháng 1/2016 đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã phát hiện hàng loạt cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn, từ thịt thối đến thực phẩm hết hạn sử dụng... khiến nhiều người dân bất an.
Khó xử lý hình sự các vụ việc vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩmTrong năm 2018, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Nghệ An bắt nhiều vụ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn. Tuy nhiên, cơ quan chức năng không xử lý được hình sự được bất kỳ vụ việc nào do “vướng” quy định.
Siêu thị cũng kinh doanh hàng… bẩnTrước tình trạng thực phẩm bẩn bán tràn lan từ chợ tạm, chợ cóc đến cả các chợ lớn, đầu mối… thì siêu thị là nơi duy nhất còn lại có thể nói “vớt vát” niềm tin của người tiêu dùng. Thế nhưng, niềm tin tưởng như là “chắc như đinh đóng cột” ấy cuối cùng cũng đổ vỡ khi hàng loạt những vụ kinh doanh thực phẩm bẩn bị phanh phui trong năm qua.
Giảm tác hại thuốc lá: Mục tiêu được WHO thiết lập ngay từ ngày đầu thành lập FCTCCông ước khung của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về Kiểm soát thuốc lá (FCTC) là hiệp ước quốc tế đầu tiên được đàm phán dưới sự bảo trợ của WHO. Công ước này được Đại hội đồng Y tế Thế giới thông qua vào ngày 21/5/2003, có hiệu lực từ ngày 27/2/2005.
Nguy cơ từ thực phẩm bẩn: Cần hành động quyết liệt vì sức khỏe cộng đồngĐể bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cần có những thay đổi căn cơ trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc sửa đổi pháp luật và đề ra các giải pháp cấp bách là cần thiết để ngăn chặn thực phẩm bẩn.