Số địa phương "không phát hiện tham nhũng" giảm dầnSố địa phương không phát hiện, khởi tố vụ án tham nhũng mới hằng năm có xu hướng giảm dần. Riêng năm 2021, 63 địa phương đều có án tham nhũng bị khởi tố.
Sai phạm hơn 10 tỷ đồng nhưng không phát hiện tham nhũng (!)Trong năm 2016, các cơ quan thanh tra tỉnh Cà Mau đã tiến hành thanh, kiểm tra cả nghìn cuộc, với số tiền sai phạm hơn 10 tỷ đồng, nhưng lại chưa phát hiện trường hợp nào tham nhũng.
Nghệ An: Tự thanh tra nội bộ, không phát hiện tham nhũngTrong 6 tháng đầu năm 2016, tỉnh Nghệ An phát hiện 270 đơn vị vi phạm về kinh tế, 934 cá nhân và 149 tổ chức vi phạm hành chính, 8 đơn vị, 15 tổ chức, 31 cá nhân có vi phạm trong thực thi nhiệm vụ công vụ. Đáng chú ý là không có vụ việc tham nhũng, lãng phí nào được phát hiện thông qua hoạt động tự kiểm tra, thanh tra nội bộ.
Sở xảy ra vụ bổ nhiệm "bừa": 24 cuộc thanh tra không phát hiện tham nhũngQua 5 năm thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát về thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa không phát hiện vụ việc tham nhũng nào...
Không phát hiện tham nhũng là không thể tin được“Chống tham nhũng tức là ta tự chống ta và việc này bao giờ cũng khó nếu tinh thần tự giác không cao, không muốn nhìn thẳng vào sự thật”. Ông Nguyễn Đình Lộc - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, nguyên Bộ trưởng Tư pháp đã nói như vậy về công tác phòng chống tham nhũng hiện nay.
Một số lĩnh vực có khả năng xảy ra tham nhũng tại Sở NN&PTNTTrong quý I/2023, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa không phát hiện tham nhũng, tiêu cực. Sở này cũng đưa ra dự báo tham nhũng có khả năng xuất hiện ở một số lĩnh vực.
Ông Nguyễn Thắng Lợi làm Quyền Tổng cục trưởng Thi hành án dân sựÔng Nguyễn Thắng Lợi được Bộ Tư pháp giao làm Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự.
TPHCM tập trung xử lý vụ án liên quan Tập đoàn Thuận An, Công ty AICBan Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực TPHCM yêu cầu các cơ quan tập trung điều tra, xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc liên quan đến Tập đoàn Thuận An, Công ty AIC.
Không để người đấu tranh chống tham nhũng đơn độcNgười dũng cảm đấu tranh chống tham nhũng phải được ủng hộ của xã hội và phải được bảo vệ từ phía các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm.
Xử lý nghiêm tiêu cực trong quản lý, sử dụng tài chính, tài sản côngBộ Nội vụ yêu cầu xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân có hành vi vi phạm, lợi dụng, lạm dụng chức vụ, quyền hạn, tham nhũng, tiêu cực trong quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công.
Bộ Công an: Công tác chuyển giao MobiFone đảm bảo không xảy ra tham nhũngTheo Bộ Công an, công tác chuyển giao Tổng công ty Viễn thông MobiFone về Bộ Công an đảm bảo hiệu quả, không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, lợi ích nhóm.
Công an Hà Nội công bố địa chỉ Phòng Cảnh sát hình sự, CSGTSau khi không tổ chức công an cấp huyện, Công an Hà Nội đã bố trí các địa điểm tiếp nhận, giải quyết công việc sau khi thực hiện mô hình tổ chức bộ máy mới.