Miền Bắc có thể đón đợt không khí lạnh cuối mùaNắng nóng tiếp tục gay gắt từ nay đến hết 23/4. Từ ngày 24/4, nắng nóng dịu dần. Sau đó, nhiều khả năng miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa, giảm nhiệt.
Miền Bắc đón không khí lạnh cuối mùaKhông khí lạnh yếu tràn về từ chiều tối 8/4 khiến mưa dông xuất hiện nhiều nơi tại miền Bắc, kéo dài trong nhiều ngày. Trong khi đó, thời tiết chủ đạo tuần tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn là nắng nóng.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh sau đợt nắng nóng gay gắtDự báo từ đêm 7/5, miền Bắc và Bắc Trung Bộ có thể đón một đợt không khí lạnh cuối mùa, gây mưa dông diện rộng, nền nhiệt giảm, nắng nóng chấm dứt.
Người dân TPHCM đốt lửa sưởi ấm khi nhiệt độ xuống 19 độ CRạng sáng, không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ TPHCM hạ còn 19 độ C. Trên đường, người dân co ro kéo áo, hơi lạnh hòa vào dòng người vội vã tạo nên khung cảnh khác lạ giữa Sài Gòn quen nóng bức.
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi 2 độ CNgày thứ 2 không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng đến miền Bắc khiến nhiều nơi ở vùng núi rét đậm. Một số điểm cao như Đồng Văn (Tuyên Quang, Sìn Hồ (Lai Châu) ghi nhận mức nhiệt 2 độ C.
Black Friday trên chợ mạng hụt hơi trước sự áp đảo của "ngày đôi"Black Friday không còn là “ngày vàng” trên các sàn thương mại điện tử khi sức mua giảm. Người tiêu dùng chuyển ưu tiên sang các đợt sale ngày đôi với ưu đãi dày đặc, đa dạng và quen thuộc hơn.
5 mẹo giữ ấm nhà cửa hiệu quả trong mùa đôngNhà bạn vẫn lạnh buốt không khác gì ngoài trời giữa mùa đông dù đã đóng kín cửa? Thay vì tăng nhiệt độ điều hòa, hãy thử vài thay đổi nội thất đơn giản để giữ ấm hiệu quả và tiết kiệm điện.
TPHCM rực rỡ sắc màu Giáng sinh sớm, giới trẻ đổ xô "sống ảo"Gần một tháng nữa mới đến Giáng sinh nhưng không khí lễ hội đã tràn ngập các trung tâm thương mại ở TPHCM. Giới trẻ rầm rộ check-in sớm, tạo nên một làn sóng "sống ảo" đầy sôi động.
Vì sao miền Bắc nồm ẩm sớm?Thông thường dịp cuối Thu và đầu Đông, thời tiết ở miền Bắc nắng hanh. Tuy nhiên năm nay không khí lạnh đến sớm, trời mưa nhiều gây hiện tượng nồm ẩm sớm hơn mọi năm.
TPHCM chịu tác động của rìa hoàn lưu bão số 15 gây gió giật mạnhTPHCM cách xa vùng tâm bão số 15, nhưng vẫn chịu tác động của rìa hoàn lưu. Người dân cần cảnh giác với mưa dông và gió giật mạnh những ngày tới.
Sự kết hợp thời tiết bất thường khiến Đông Nam Á hứng chịu lũ lụt kỷ lụcTheo các chuyên gia về khí tượng, sự kết hợp bất thường của 2 hiện tượng khí hậu là nguyên nhân gây ra mưa và lũ lụt kỷ lục tại Đông Nam Á trong thời gian qua.
Hà Nội rét 13 độ C, khách du lịch nước ngoài đổ xô đi mua áo ấmNền nhiệt Hà Nội giảm mạnh xuống 13 độ C, nhiều du khách nước ngoài đổ xô ra các con phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Bông... để mua sắm áo ấm, chống chọi với cái rét đặc trưng của mùa đông ở Thủ đô.