Làng khô cá lóc làm không đủ bán TếtTết đến rất gần. Không khí mua bán tại làng khô cá lóc Thới An Đông (Cần Thơ) lại càng tất bật hơn bao giờ hết.
Đủ nỗi lo về khô cá kém vệ sinhLàm khô cá là hình thức bảo quản được lâu. Tuy nhiên, nếu chúng ta chế biến hoặc bảo quản không đúng cách sẽ gây hại đến sức khỏe người dùng.
Cận Tết, giá khô cá bổi tăng "đột biến"Khô cá bổi là một trong những mặt hàng được nhiều người ưa chuộng làm quà biếu nhân dịp Tết. Năm nay, giá khô cá bổi tăng khá cao, gần nửa triệu đồng/kg.
Thăm làng sản xuất khô cá sặc nức tiếng Đất MũiLàng sản xuất khô cá sặc Đất Mũi với sản phẩm khô cá sặc nức tiếng gần xa...
Tiêu hủy hơn 01 tấn khô cá tra "bẩn"Ngày 20/5, Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh An Giang tổ chức tiêu hủy hơn 1.000kg khô cá tra không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đến đất Mũi nhớ mang về khô cá...“leo cây”Vùng đất Mũi Cà Mau nổi tiếng với tôm khô, cua gạch,... nhưng du khách cũng không nên bỏ lỡ khô cá “leo cây” để mang về.
Khô cá lóc: Giá cao vẫn không có hàng để bánHằng năm, sắp đến tết cổ truyền, làng nghề làm khô cá lóc ở xã Phú Thọ (huyện Tam Nông ) lại tất bật chuẩn bị sản phẩm cung cấp cho thị trường. Năm nay giá bán khô cá lóc các loại tăng từ 15% - 20%, nhưng không đủ để bán bởi nguồn nguyên liệu cá tươi thiếu…
Các làng khô cá chạy đua chuẩn bị hàng TếtTừ lâu các loại cá khô trở thành những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết với nhiều gia đình ở miền Tây. Các làng khô ở Kiên Giang, Đồng Tháp đang tất bật chuẩn bị hàng trăm tấn cá ra thị trường.
Tết về ghé thăm những làng khô cá biển nổi tiếng miền TâyỞ miền Tây, nếu nói về khô cá biển, chắc không ai không biết đến những cái tên nổi tiếng như làng khô Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) và làng khô Gành Hào (tỉnh Bạc Liêu).
Thăm làng sản xuất khô cá sặc rằn nức tiếng Đất MũiXuất phát từ việc phơi những con cá sặc rằn làm đồ ăn tích trữ, nghề khô cá sặc rằn ở làng Kênh Tám Khệnh – Cà Mau này đã phát triển tới nay đã mấy trăm năm.