Nguyên nhân hàng trăm công nhân bị ngộ độc sau bữa cơm công đoànTheo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, nguyên nhân hàng trăm công nhân ở Công ty Bo Hsing nhập viện sau bữa cơm công đoàn là do nhiễm khuẩn Bacillus cereus, E.Coli, Salmonella spp.
Chưa đủ cơ sở nhận định toàn bộ thịt ở 5 tỉnh phía Nam nhiễm E.coli"150 mẫu thực phẩm chưa đủ đại diện để nhận định toàn bộ thực phẩm tươi sống của 5 địa phương được lấy mẫu đều nhiễm E.coli và không an toàn", bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết.
Bác sĩ Trung Quốc: Cúm đáng ngại hơn HMPVTheo nhóm bác sĩ Trung Quốc, các bệnh viện ở nước này đang điều trị nhiều ca nhiễm cúm hơn là ca viêm phổi do virus HMPV và không có chuyện bệnh viện quá tải.
Cảnh giác phô mai Pháp nhập khẩu nhiễm E.coli gây tiêu chảyCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết vừa nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về việc sản phẩm phô mai nhập khẩu từ Pháp về Việt Nam phát hiện nhiễm E.coli.
3 thức uống hàng đầu bảo vệ gan bạn nên thử ngayGan phân hủy các chất độc như rượu, thuốc và các sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình trao đổi chất. Bạn hãy thêm 3 thức uống dưới đây vào thói quen sinh hoạt hằng ngày để tốt cho gan.
Rã đông sai cách - Cánh cửa cho vi khuẩn xâm nhậpRã đông thực phẩm an toàn không chỉ giúp bảo toàn chất lượng món ăn mà còn là yếu tố quan trọng để phòng tránh các bệnh lý do thực phẩm gây ra, đặc biệt trong những ngày Tết bận rộn.
Ăn gỏi lợn, uống nước giếng nhiễm E.coli, 16 người bị ngộ độcSau quá trình xét nghiệm mẫu thức ăn và nước uống của 16 người dân bị nhập viện nghi ngộ độc. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk đã xác định nguyên nhân khiến người dân nhập viện là do vi khuẩn E.Coli.
WHO thông tin chính thức về dịch bệnh hMPV tại Trung QuốcTheo WHO, một số quốc gia trên thế giới đang gia tăng các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, trong đó hMPV, tuy nhiên, không ghi nhận có tác nhân bất thường nào được báo cáo.
3 chủng vi khuẩn trong vụ ngộ độc tại Nha Trang nguy hiểm ra sao?Vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, E.coli đều là những tác nhân gây ngộ độc thực phẩm phổ biến. Trong đó, Salmonella là tác nhân hàng đầu ngay cả tại các nước phát triển, tỷ lệ tử vong 1%.
Gần 55% mẫu nước giếng ô nhiễm nặngTình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước mặt đang tác động trực tiếp đến nguồn nước ngầm tại TPHCM. Kết quả kiểm tra tại các quận huyện vùng ven cho thấy có tới gần 55% mẫu nước gửi đi kiểm nghiệm không đạt chỉ tiêu hóa lý - vi sinh.
Trẻ tiểu nhiều, kiến bâu đến, mẹ tá hỏa vì loại nước nàyPGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trẻ nhỏ được uống thả ga các loại nước ngọt, kẹo bánh... trong ngày Tết, có thể gây tình trạng nước tiểu có đường.
Hà Nội giám sát dịch E.coli tại sân bay Nội BàiDịch bệnh E.coli đang gây hoang mang cả châu Âu, đồng thời có nguy cơ lây lan sang nhiều khu vực khác trên thế giới, trong đó Thái Lan đã phát hiện mẫu hoa quả nhập từ châu Âu nhiễm loại vi khuẩn nguy hiểm này.