Gần 3 tỷ USD đầu tư vào Khu Công nghệ cao Hoà LạcHôm qua, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã yêu cầu Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (CNC) Hoà Lạc sớm trình Chính phủ ban hành Nghị định về cơ chế chính sách đặc thù để Khu CNC Hòa Lạc trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhà đầu tư công nghệ cao trong nước và nước ngoài.
Khu Công nghệ cao Hoà Lạc: Tổng vốn đầu tư đã đạt trên 60.000 tỷ đồngChỉ sau nửa tháng Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 74/2017/NĐ–CP thông qua cơ chế, chính sách đặc thù đối với Khu CNC Hòa Lạc ngày 20/6/2017, sự kiện xúc tiến đầu tư đầu tiên đã được tổ chức.
Bùng nổ đầu tư vào khu công nghệ cao Hoà LạcChỉ trong hai tháng cuối năm 2007 và đầu năm 2008, BQL khu công nghệ cao (CNC) Hoà Lạc đã cấp phép cho nhiều dự án với gần 400 triệu USD vốn đầu tư - gấp hàng chục lần so với tổng vốn đầu tư trong suốt 7 năm trước.
Khu đô thị Công nghệ cao Hoà Lạc và những tác động tích cực đến VinCity SportiaVới tổng diện tích quy hoạch lên đến 1.586ha, khu công nghệ cao Hoà Lạc mang đến nhiều thay đổi cho khu vực phía Tây Hà Nội, đặc biệt là hàng loạt lợi ích đối với các dự án bất động sản gần đó trong đó có VinCity Sportia.
Thủ tướng Malaysia 94 tuổi đến FPT chia sẻ về chuyển đổi số và lái thử xe VinfastTrong chuyến viếng thăm làng phần mềm FPT, thuộc khu công nghệ cao Hoà Lạc, Thủ tướng Mahathir Mohamad đã có nhiều chia sẻ về kinh nghiệm chuyển đổi số thành công tại Malaysia, đồng thời đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong mục tiêu chuyển đổi số vì một quốc gia hùng cường.
THPT FPT - Ngôi trường “đa văn hóa” giữa thung lũng công nghệMột ngôi trường Hà Nội nhưng học sinh không chỉ đến từ thủ đô, là phép cộng của sự đa dạng và nếp sống nội trú nhiều đặc trưng biến THPT FPT trở thành một không gian học tập và sinh hoạt đặc biệt giữa lòng khu công nghệ cao Hoà Lạc.
Thứ trưởng Bùi Thế Duy: “Cần xây dựng thị trường hẹp nhưng ra được sản phẩm của riêng mình, cạnh tranh được với thế giới”Hôm nay (20/8), tại làng phần mềm FPT khu Công nghệ cao Hoà Lạc, 100 người Việt trẻ tài năng làm việc trong lĩnh vực KHCN ở trong và ngoài nước, đã cùng lãnh đạo Bộ KH-ĐT, Bộ KH-CN, và các lãnh đạo doanh nghiệp lớn thảo luận các vấn đề nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và CMCN 4.0 tại Việt Nam.
Nông dân Thạch Thất bức xúc “đòi” việc làmCó một nghề gì đó ổn định, tại chỗ, có thu nhập... là niềm mong ước của đại bộ phận nông dân ở 5 xã của huyện Thạch Thất (Hà Tây) có đất bị thu hồi cho Khu Công nghệ cao Hoà Lạc và các dự án khác. Nhưng, niềm mong ước này dường như khó thành hiện thực...
Công tác chuẩn bị bầu cử ở vùng biên thuận lợi nhờ VNeID, mạng xã hộiCuộc bầu cử nhiệm kỳ 2026-2031 rất đặc biệt, không chỉ là cuộc bầu cử mang tính lịch sử kể từ khi sáp nhập mà đợt này nhờ công nghệ, chuyển đổi số, công tác chuẩn bị được thực hiện dễ dàng.
Khung cảnh cây sưa trắng muốt với lá cờ Tổ quốc tung bay bất ngờ gây sốtCây sưa ở Phú Thọ nở hoa trắng muốt kèm lá cờ Tổ quốc tung bay rực rỡ trên đỉnh tạo nên khung cảnh ấn tượng với nhiều người.
“Thành phố Ánh sáng” Eurowindow Light City - Biểu tượng sống mới của xứ ThanhEurowindow Holding tổ chức lễ khởi công dự án Eurowindow Light City tại phường Nguyệt Viên, Thanh Hóa. Dự án được kỳ vọng trở thành biểu tượng sống mới bên bờ sông Mã.
Chuyên gia UFO của Mỹ mất tích bí ẩnMột thiếu tướng không quân Mỹ đã nghỉ hưu, từng chỉ huy một căn cứ từ lâu gắn với các câu chuyện về UFO, đã mất tích gần 2 tuần, và giới chức đang kêu gọi người dân hỗ trợ tìm kiếm.