Tại sao "miếng thịt kho tàu" lại được xem là báu vật?"Miếng thịt kho tàu" nhìn rất hấp dẫn vốn là bảo vật của nơi này trong suốt 200 năm qua, được tạc từ thời phong kiến Trung Quốc triều đại nhà Thanh, trông sinh động như thật.
03:25Kỳ bí về "miếng thịt kho tàu" được xem là báu vật"Miếng thịt kho tàu" nhìn rất hấp dẫn vốn là bảo vật của nơi này trong suốt 200 năm qua, được tạc từ thời phong kiến Trung Quốc triều đại nhà Thanh và trông sinh động như thật.
Khách Tây thích thú ăn nem rán, thịt kho tàu tại quán Việt lọt top MichelinTrong thực đơn 200 món mà người phục vụ giới thiệu "gói gọn ẩm thực Việt Nam ba miền", Michael cho biết anh phải "đau đầu" để lựa chọn khi "gọi món này lại tiếc món kia".
Cú sốc nàng dâu Việt ở vùng quê Ấn ĐộThấy con dâu nấu món thịt kho tàu, mẹ chồng chị Hương chạy lên sân thượng nôn thốc nôn tháo rồi vào phòng nằm khóc.
Blogger ngoại quốc bị phản ứng vì hướng dẫn nấu món phở Việt sai cáchTrên trang cá nhân với gần 3 triệu người theo dõi, một blogger ẩm thực người Mỹ hướng dẫn cách nấu món phở gà kiểu Việt Nam nhưng lại dùng nước sốt mè với gà kho tàu.
Những món ăn không thể thiếu trong ngày tết của người dân ĐBSCLĐối với người miền Tây canh khổ qua là món ngon không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết. Nó mang ý nghĩa lạc quan với “cái khổ sẽ qua”. Còn món thịt kho tàu, ước vọng một năm mới vẹn tròn, sung túc, đủ đầy.
Trung Quốc: Hòn đá hình mặt người có giá gần 340 tỷHòn đá hình mặt người hay những hòn đá có hình miếng thịt kho Tàu, hình quả trứng chim mới nở khiến nhiều người ngạc nhiên vì hình thù kỳ lạ và giá cao "ngất ngưởng" ở mức vài trăm tỷ.
Tết - mùa nở rộ dịch vụ "ngồ ngộ"Chỉ cần ở nhà gọi điện thoại đặt món như thịt kho tàu, kho quẹt, bánh mứt… là bạn khỏi “động tay động chân” mà vẫn có món ăn ngon ngày tết đủ ba miền.
Băn khoăn bữa ăn trưa bán trúSau mỗi buổi chiều đón con ở lớp về nhà, tôi đều hỏi xem nay con ăn uống ở trường như thế nào. Hầu như câu trả lời quen thuộc là thịt băm, thịt kho tàu, trứng rán, trứng sốt cà chua.
Tết từ một nơi cách Việt Nam nửa vòng trái đấtTết đầu tiên xa nhà của mình đơn giản như vậy, không có bánh chưng, không có giò, cũng không có mai đào. Nhưng có một gia đình thứ 2 bên cạnh mình. Cả nhà ăn cơm mình nấu, có chả lá lốt, có thịt kho tàu, có cà pháo dầm.
Thưởng thức món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc của người Sài GònBát canh khổ qua với màu xanh mướt mát, với ý nghĩa mọi khổ đau sẽ qua đi hay món thịt kho tàu tượng trưng cho sự sum vầy, sung túc, đầy đủ là những món không thể thiếu được trên bàn ăn của người miền Nam.
9X du học và nỗi “thèm” Tết nơi xứ ngườiCách Việt Nam nửa vòng trái đất, Thùy Dương sum họp với các bạn châu Á làm bánh chưng, làm mứt, Hoàng Nam thì sẽ đến quán ăn Việt Nam, trong khi tại Canada, Công Hiếu nhớ nồi thịt kho tàu của mẹ.