Khỉ đuôi sóc có thể học được các “phương ngữ” khác nhauCác nhà khoa học tại Đức vừa phát hiện ra loài khỉ đuôi sóc để thích nghi có thể học được các loại “ngôn ngữ địa phương” của đồng loại ở các khu vực khác nhau.
Loài khỉ chỉ nhỏ bằng ngón tayKhỉ lùn, hay khỉ đuôi sóc, với kích cỡ chỉ bẳng ngón tay, đã chính thức được công nhận là loài khỉ nhỏ bé nhất thế giới.
Những người hùng giải cứu động vật hoang dã ở TPHCM"Mỗi lần tiếp nhận động vật hoang dã từ người dân, tôi và đồng nghiệp coi đó là trách nhiệm lớn. Anh em cố gắng chăm sóc con vật tốt nhất trước khi thả về rừng", kiểm lâm viên Cầm Văn Tùng chia sẻ.
Bẫy "hàm của quỷ" làm mất 3 ngón chân của khỉ trên núi Sơn TràCá thể khỉ đuôi lợn bị mắc bẫy kẹp trên núi Sơn Trà (Đà Nẵng) đã được lực lượng chức năng cứu hộ thành công. Vết thương nơi dính bẫy đang thối rữa, rất khó để giữ lại được 3 ngón chân cho khỉ.
Thế giới động vật: Đàn voi lảo đảo vì say xỉn sau khi ăn trái cây lên menClip ghi lại khoảnh khắc cả đàn voi lảo đảo, không thể đứng vững vì ăn quá nhiều trái cây lên men, khiến những người chứng kiến phải bật cười và là một trong những video về động vật nổi bật tuần qua.
Bàn giao 14 cá thể động vật nguy cấp từ công viên để thả về rừngCơ quan chức năng vừa bàn giao 14 cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm được nuôi nhiều năm ở Công viên Diên Hồng cho Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để thả về tự nhiên.
Đàn khỉ hơn 60 năm hiến thân cho y học Việt, có đài tưởng niệm riêngHơn 60 năm âm thầm hiến thân cho những bước tiến lớn của y học Việt Nam, đàn khỉ trên đảo Rều đã góp phần giúp nhiều thế hệ người Việt được vaccine bảo vệ.
Chà vá chân đen, tê tê Java, mang đỏ được phát hiện ở rừng Bình ThuậnDữ liệu trích xuất từ bẫy ảnh trong rừng Bình Thuận đã ghi nhận 24 loài thú rừng. Trong đó nhiều loài nguy cấp, quý hiếm như: chà vá chân đen, tê tê Java, sơn dương, khỉ đuôi lợn.
Nổi bật tuần qua: Trăn cỡ lớn bám chặt ngoài ô tô lao nhanh trên cao tốcChiếc ô tô di chuyển nhanh trên cao tốc dù một con trăn cỡ lớn đang bám chặt phía bên ngoài xe, khiến nhiều người đi đường rùng mình. Đó là một trong những khoảnh khắc động vật nổi bật tuần qua.
Kiểm lâm "thổi phi tiêu" thu phục đàn khỉ hung dữ ở TPHCMĐể bắt giữ đàn khỉ 5 con, lực lượng kiểm lâm phải "thổi phi tiêu" chứa thuốc gây mê.
Được cho ăn quá nhiều, chú khỉ béo tròn ở Thái Lan qua đời vì tiểu đườngCon khỉ (ở Thái Lan) nặng hơn 19kg. Do ăn quá nhiều thức ăn nhanh và đồ ngọt, con vật mắc chứng béo phì, chết vì tiểu đường và tuyến giáp.
Cứu hộ hai cá thể chim Cao cát bụng trắng quý hiếmHai cá thể chim cao cát bụng trắng được một người dân ở tỉnh Thái Bình giao nộp đã được cứu hộ, đưa về Vườn quốc gia Cúc Phương an toàn, khi đủ điều kiện sẽ tái thả về tự nhiên.