Nhiều người lớn nhập viện vì mắc sởiTại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, nhiều người lớn phải nhập viện điều trị vì biến chứng của sởi.
May Sông Hồng sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn tiêu chuẩn quốc tếMay Sông Hồng liên tục cho ra đời thêm các mẫu khẩu trang kháng khuẩn, kháng nước và thời trang, đạt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.
Khẩu trang vải kháng khuẩn: Sau 30 lần giặt có còn dùng được?Với tình hình dịch bệnh Covid - 19 nghiêm trọng và vấn đề khan hiếm của khẩu trang y tế, Bộ Y Tế đã khuyên người dùng sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn.
Cách phân biệt khẩu trang y tế kém chất lượngKhẩu trang y tế được sử dụng hằng ngày, phổ biến với mọi người hiện nay, đặc biệt khi có dịch bệnh corona bùng phát thì đeo khẩu trang y tế đúng cách là một biện pháp phòng ngừa rất đơn giản và mang lại hiệu quả cao.
Lệnh ngừng bắn Israel - Hamas: Cú hích xoay chuyển cục diện Trung Đông?Tình hình Trung Đông có chuyển biến quan trọng khi quá trình đàm phán ở Qatar về một lệnh ngừng bắn mới giữa Israel và Hamas đã đạt được thành công.
Nhược điểm của tấm che mặt và khẩu trang có van trong việc ngăn Covid-19Nghiên cứu của các chuyên gia chỉ ra rằng các tấm chắn mặt và khẩu trang có van thở không có nhiều hiệu quả ngăn chặn giọt bắn có chứa vi rút corona phát tán so với khẩu trang vải và khẩu trang y tế.
Phòng Covid-19: Những lưu ý để khẩu trang phát huy 100% hiệu quả bảo vệKhẩu trang chỉ có thể phát huy tối đa hiệu quả bảo vệ bạn và cộng đồng trước Covid-19 khi được sử dụng đúng cách.
Cách đeo khẩu trang phát huy tối đa hiệu quả phòng dịch Covid-19Chỉ với 6 bước đơn giản, bạn có thể đeo khẩu trang một cách vừa vặn nhất với khuôn mặt, giúp tăng hiệu quả bảo vệ bản thân khỏi dịch Covid-19.
Thầy giáo thầm lặng góp sức phòng, chống dịch Covid-19Thầy Ngô Khắc Vũ (giáo viên Trường THPT số 2 Mộ Đức, Quảng Ngãi) lặng thầm đến từng khu chợ tặng khẩu trang, tuyên truyền cho người già, tiểu thương những việc cần làm để ngăn ngừa dịch Covid-19.
Bác sĩ Việt từ Hungary viết về khẩu trang kháng khuẩn của Việt Nam“Khẩu trang làm từ vải dệt thoi rất khít được tráng lớp Nano bạc của Việt Nam, đặc tính kháng khuẩn giữ được qua 30 lần giặt bằng xà phòng bình thường, thân thiện với da mặt và môi trường...”.
Đà Nẵng: Phụ huynh trang bị cho cả lớp đeo tấm ngăn giọt bắn đến trườngPhụ huynh một lớp tiểu học ở Đà Nẵng đã cho con em đeo tấm ngăn giọt bắn khi trở lại trường học sau đợt nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 đã gây nhiều ý kiến trái chiều.
Ấn Độ phát hiện 2 trường hợp đầu tiên nhiễm virus HMPVGiới chức Ấn Độ thông báo phát hiện 2 ca đầu tiên nhiễm virus HMPV kể từ khi Trung Quốc đối mặt với làn sóng gia tăng trường hợp có triệu chứng tương tự Covid-19 gần đây.