Không tổ chức cưỡng chế thi hành án vào dịp Tết"Không tổ chức cưỡng chế thi hành án có huy động lực lượng trong thời gian 15 ngày trước và 15 ngày sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025", Bộ trưởng Bộ Tư pháp yêu cầu.
Trong dịp Tết không tổ chức cưỡng chế thi hành ánBộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long vừa yêu cầu ngành thi hành án dân sự không tổ chức cưỡng chế thi hành án có huy động lực lượng trong thời gian 15 ngày trước và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
Quy định những thời điểm không được cưỡng chế thi hành án dân sựLực lượng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp không tổ chức cưỡng chế thi hành án dân sự trong thời gian từ 22h ngày hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau, các ngày nghỉ, ngày lễ, tết…
Cán bộ Tư pháp không uống rượu bia quá nồng độ cho phép trong dịp TếtBộ trưởng Bộ Tư pháp yêu cầu cán bộ trong ngành không tổ chức cưỡng chế thi hành án có huy động lực lượng trong thời gian từ ngày 4/2 đến hết ngày 8/3; không sử dụng rượu bia quá nồng độ cho phép trong dịp Tết và không uống rượu bia trong ngày làm việc.
Hà Nội yêu cầu cưỡng chế vi phạm nhưng huyện Đông Anh không thực hiệnDù Hà Nội đã có các văn bản yêu cầu xử lý những vi phạm liên quan đến diện tích tầng 1 khu nhà ở công nhân xã Kim Chung, nhưng huyện Đông Anh thiếu trách nhiệm, không nghiêm túc thực hiện.
Bị phạt vì nhận 12,5 tấn rác thải xây dựng vào công trìnhTrong quá trình thi công dự án ở Đà Nẵng, Công ty cổ phần FECON tiếp nhận 12,5 tấn rác thải xây dựng vào khuôn viên dự án. Việc tiếp nhận này không có trong hạng mục thi công được cấp phép.
Sẽ cưỡng chế dự án trường tư thục ở vị trí "đất vàng" tại Thanh HóaChiều 11/12, Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Thanh Hóa tổ chức họp báo về việc cưỡng chế thi hành án dân sự đối với Công ty TNHH Tây Đô.
Từ vụ CSGT khống chế người giật biên bản: Khi nào công an được dùng vũ lực?Theo luật sư, trường hợp người vi phạm cố tình không chấp hành dù đã được giáo dục, nhắc nhở, cảnh sát có quyền áp dụng các biện pháp cưỡng chế trong phạm vi phù hợp quy định của pháp luật
Vũng Tàu cưỡng chế 2 cơ sở kinh doanh du lịch ở Bãi SauHai doanh nghiệp thuê hơn 38.800m2 đất ở Bãi Sau bị đoàn liên ngành của UBND TP Vũng Tàu thu hồi để thực hiện dự án chỉnh trang.
Thanh tra Hà Nội chuyển công an điều tra vi phạm của công ty quản lý nhàThanh tra Hà Nội đã chuyển hồ sơ, tài liệu về các hành vi vi phạm của Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội trong việc cho thuê sai hàng ngàn m2 nhà ở xã hội, đến cơ quan điều tra.
Một công ty ở Hải Phòng bị cưỡng chế thu hồi hơn 6.400m2 đấtUBND quận Ngô Quyền (Hải Phòng) vừa tổ chức cưỡng chế thu hồi khu đất rộng hơn 6.400m2 đất do Công ty cổ phần May Hai quản lý, sử dụng đã hết thời hạn thuê đất và không còn phù hợp với quy hoạch.
Hải Phòng dành 6.000 tỷ đồng, chi thêm 1 lần chế độ cho cán bộ nghỉ hưu sớmHĐND TP Hải Phòng vừa duyệt chi hơn 6.000 tỷ đồng hỗ trợ thêm cho công chức, viên chức nghỉ hưu trước tuổi bằng một lần kinh phí được hưởng theo Nghị định 178 của Chính phủ.