Cá kèo kho tiêu đậm đà, ngửi mùi từ xa đã nuốt nước miếngCá kèo kho tiêu là món ăn dân dã đặc trưng của người Nam bộ nhưng lại rất đưa cơm, thịt cá kèo ngọt thơm, săn chắc, đậm đà béo ngậy quyện với vị tiêu, cay cay của ớt. Cách làm đơn giản và rất phù hợp với khẩu vị người Việt.
Choáng ngợp biệt phủ 6 tỷ đồng làm từ 4.000 cây dừa của lão nông miền TâyCông trình đặc biệt này thuộc sở hữu của cặp vợ chồng lão nông Vĩnh Long, được xây dựng từ 4.000 cây dừa có tuổi đời từ 80-100 năm với kinh phí 6 tỷ đồng.
Gợi ý các món ăn đổi vị cho mâm cơm gia đình ngày cuối tuầnChưa ăn đã chán vì thực đơn cơm nhà quanh đi quẩn lại vài ba món quen, bạn có thể cập nhật menu mới để đảm bảo bếp nhà lúc nào cũng đỏ lửa và đầm ấm, nhất là những ngày cuối tuần.
Từ mật ong rừng U Minh Hạ đến nghề di sản văn hóa phi vật thể Quốc giaỞ U Minh Hạ (Cà Mau), nơi bốn bể là tràm, mật ong rừng là đặc sản nổi tiếng của vùng đất cực Nam Tổ quốc. Nghề gác kèo ong lấy những giọt mật ngọt, thơm ngon này đã trở thành di sản phi vật thể.
Điểm danh những món lẩu đắt khách cho mùa hè Hà NộiLẩu là món ăn vô cùng được ưa chuộng, nhất là vào những dịp tụ họp gia đình, bạn bè. Đừng ngần ngại khi thưởng thức lẩu giữa tiết trời mùa hè, vì lẩu ốc, vịt om sấu hay bò nhúng dấm,… chính là những món ăn được sinh ra để bạn “thỏa mãn” cơn thèm ngay cả trong những ngày nắng nóng.
Thăm làng nghề ở miền Tây chuyên làm đẹp trong nhà, ngoài phố…Làng nghề bó chổi cọng dừa ở xã Vĩnh Chánh (huyện Thoại Sơn, An Giang) dù ở quy mô gia đình nhưng đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân gắn bó với nghề , nhất là với chị em phụ nữ.
Những "người nhện" đu cây, băng rừng săn ong khủngThu nhập từ nghề săn ong lấy mật mùa này khá cao. Tuy nhiên để có được những giọt mật từ thiên nhiên, người làm nghề săn ong cũng phải đối mặt không ít hiểm nguy, nhọc nhằn.
Nhọc nhằn nghề săn ong lấy mật ở rừng U Minh HạTheo chân thợ săn ong một ngày mới biết được thế nào là nghề săn ong lấy mật mà dân miền Tây Nam Bộ vẫn thường gọi là “ăn ong”. Để có được những giọt mật ngọt ngào chắt chiu từ thiên nhiên, người nuôi ong phải nhọc nhằn rong ruổi khắp chân núi, cửa rừng, đi theo những mùa hoa, trải qua bao hiểm nguy vất vả.
Từ mật ngọt đến... mắm ong rừng U Minh HạOng rừng U Minh Hạ từ lâu là một thương hiệu “vang danh” của tỉnh Cà Mau. Nhiều năm trở lại đây, ngoài việc gác kèo ong lấy mật, thì người dân địa phương cũng đang tìm một hướng đi mới cho loại sản vật này.
Đà Nẵng: Nhộn nhịp phiên chợ Tết ngày cuối nămPhiên chợ Tết ngày cuối năm nhộn nhịp, hối hả. Ai cũng lo mua nhanh, bán nhanh để kịp về soạn Tết.
Cháo gạo đỏ cá bống thệ - món ngon Huế xưaCó khá nhiều loại cá bống khác nhau: tượng, dừa, đao, kèo, bùn, cát, mũ, sao, trứng… nhưng xưa nay, các bà nội trợ Huế chỉ chọn cá bống thệ kho rim khô tạo món đặc sản địa phương: “cháo gạo đỏ cá bống thệ”.
Lão nông miền Tây tiết lộ bí quyết bắt con đặc sản trứ danhNgười bắt phải có kỹ năng phân biệt, đặc biệt phải có kinh nghiệm để tránh mò phải hang có rắn. Vào tháng 9, 10, ba khía ghép đôi, "thợ săn" nhiều lúc đưa tay vào một hang là bắt được cả cặp.