03:30Nhiều niềm tin và kỳ vọng của nhân dân vào Đại hội lần thứ XIV của ĐảngTrước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhân dân cả nước đã gửi gắm niềm tin mạnh mẽ và nhiều kỳ vọng về một Việt Nam vươn mình trong kỉ nguyên mới.
Nhiều niềm tin và kỳ vọng của nhân dân vào Đại hội lần thứ XIV của ĐảngTrước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhân dân cả nước đã gửi gắm niềm tin mạnh mẽ và nhiều kỳ vọng về một Việt Nam vươn mình trong kỉ nguyên mới.
Ba đột phá chiến lược tạo sự chuyển biến toàn diện cho đất nướcTS Trần Văn Khải tin tưởng ba đột phá chiến lược mà Tổng Bí thư nêu sẽ được hiện thực hóa thành công, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên phát triển mới rực rỡ, đáp ứng trọn vẹn kỳ vọng của nhân dân.
Đừng lo khi thành tâm nói ra những băn khoăn thời cuộcChúng ta mong sao kỳ vọng của nhân dân sẽ được đáp lại với tinh thần thực sự cầu thị của các cấp lãnh đạo, quyết tâm giữ đúng lời hứa trước dân.
“Canh cánh món nợ lớn với nhân dân về một tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam”“Ngành GTVT đã đạt được những thành tựu rất quan trọng, nhưng so với kỳ vọng của nhân dân, so với mục tiêu mà đất nước hướng tới thì GTVT vẫn chưa đáp ứng được. Chúng ta vẫn còn canh cánh món nợ lớn với nhân dân về một tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam…”.
Chủ tịch nước nhận “lỗi” trong việc giám sát sử dụng vốn vay ODA“Mặc dù Chủ tịch nước đã có nhiều cố gắng nhưng có mặt vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của nhân dân và cử tri cả nước” – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kết lại đánh giá về kết quả nhiệm kỳ công tác của mình với một số hạn chế liên quan đến vấn đề giám sát việc sử dụng vốn vay ODA.
Nhiệm kỳ mới của Thủ tướng: Kỳ vọng và áp lựcVị Thủ tướng trẻ nhất của Việt Nam trong 20 năm qua đã được Đảng và nhân dân tin tưởng, tiếp tục giao phó trọng trách. Một năm qua, ông đã kịp xây dựng hình ảnh của một nhà lãnh đạo “cải cách và đổi mới”. 5 năm tới, sẽ là quãng thời gian đầy thử thách để Thủ tướng đáp ứng kỳ vọng của nhân dân.
Người dân đồng thuận di dời đình, chùa khỏi Khu tưởng niệm thân mẫu Bác HồHơn 97,6% hộ dân thôn Vân Nội (Hưng Yên) đồng thuận di dời đình, chùa khỏi khu nhà tưởng niệm thân mẫu Bác Hồ, cho rằng chủ trương đúng đắn, giúp mở rộng không gian di tích và sinh hoạt tín ngưỡng.
Vì sao đàm phán Mỹ - Iran đổ vỡ sau 21 giờ căng thẳng?Phái đoàn Mỹ và Iran dường như vẫn không tìm được tiếng nói chung về các vấn đề then chốt trong 21 giờ đàm phán tại Pakistan.
Phát thanh phải dẫn dắt, lan tỏa khát vọng phát triển đất nướcTrưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết yêu cầu ngành phát thanh đổi mới mạnh mẽ, dẫn dắt nhận thức, lan tỏa giá trị tích cực và khát vọng phát triển quốc gia.
Khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng NinhTuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh vừa được khởi công, dự kiến hoàn thành năm 2028, rút ngắn thời gian di chuyển giữa 2 địa phương còn khoảng 23 phút.
Tổng thống Trump ngụ ý về “át chủ bài” nếu Iran không nhượng bộTổng thống Donald Trump đã chia sẻ bài viết về “át chủ bài” của nhà lãnh đạo Mỹ nếu Iran không chấp nhận nhượng bộ.