Chuyện nhỏ mà không nhỏMong các vị hãy ghi nhớ lời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong một phát biểu gần đây tại hội nghị dân vận toàn quốc sáng 27/5 mà răn mình: "Một số người có chức có quyền còn tác phong quan cách, gia trưởng, phụ trách ở địa phương nào, đơn vị nào thì như ông vua con".
Kiên Giang thông qua chủ trương thành lập huyện đảo Thổ ChâuSau khi thành lập, Thổ Châu sẽ là huyện thuộc tỉnh Kiên Giang không có cấp xã và không còn là xã thuộc TP Phú Quốc.
Thủ tướng trao Quyết định thành lập 15 đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Chính phủĐảng ủy Chính phủ vừa công bố thành lập 15 Đảng bộ trực thuộc, bao gồm Đảng bộ các bộ, cơ quan ngang bộ và Đảng bộ các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Chính phủ.
Phú Thọ có nữ Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủyBà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ, được điều động, phân công giữ chức vụ Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.
Thủ tướng Đức tương lai: Hậu thuẫn Ukraine, cứng rắn với Nga?Theo các nhà phân tích, với tính cách quyết đoán và mạnh mẽ, nhà lãnh đạo bảo thủ Friedrich Merz sẽ đưa nước Đức tham gia sâu rộng hơn vào các vấn đề của châu Âu và toàn cầu.
Thủ tướng: Bệnh viện Bạch Mai là "pháo đài" trong chiến tranh và thời bình"BV Bạch Mai luôn là một "pháo đài". Trong chiến tranh, pháo đài bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền; trong thời bình, là pháo đài chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.
Cà Mau thành lập 6 sở mới, một sở chưa có giám đốcCà Mau thành lập 6 sở mới và bổ nhiệm lãnh đạo các sở này; trong đó một sở chưa có giám đốc.
Báo Dân trí là 1 trong 22 đơn vị thuộc Bộ Nội vụ sau hợp nhấtBộ Nội vụ sau hợp nhất có 22 đơn vị, trong đó 18 đơn vị là các tổ chức hành chính thực hiện chức năng quản lý Nhà nước. 4 đơn vị phục vụ chức năng quản lý Nhà nước của Bộ, trong đó có báo Dân trí.
Vụ cầm kiếm đe dọa người trên sân bóng: Có thể bị xử lý hình sựTheo Tiến sĩ, Luật sư Đặng Văn Cường, hành vi đe dọa đánh người của nhóm thanh niên Ninh Bình trên sân bóng đá nếu gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội có thể bị xử lý hình sự.
Đào tạo kỹ sư chất lượng ở TPHCM làm đường sắt tốc độ caoBan quản lý dự án Mỹ Thuận ký kết hợp tác với Đại học Giao thông Vận tải đào tạo hàng loạt kỹ sư đường sắt tốc độ cao, sẵn sàng nhân lực cho các dự án đường sắt quy mô lớn trong tương lai.
Thủ tướng: "Khẩn trương ban hành chính sách đặc thù với nhân viên y tế"Cùng với việc đổi mới việc tuyển chọn, đào tạo và đãi ngộ với nhân viên y tế, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương đề xuất ban hành chính sách đặc thù với đội ngũ này, vì nghề y là một nghề đặc biệt.
"Vấn đề ATGT được lãnh đạo Đảng, Chính phủ Việt Nam rất quan tâm"Đại tá Phạm Quang Huy khẳng định, vấn đề an toàn giao thông đường bộ được lãnh đạo Đảng, Chính phủ Việt Nam, lãnh đạo Bộ Công an rất quan tâm chỉ đạo.