Trao học bổng "Hạt giống hi vọng" cho bệnh nhân da camĐược sự giúp đỡ của bà MaSaKo SaKaTa, sáng 17/4, Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam đioxin Việt Nam phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam đioxin tỉnh Quảng Trị tổ chức trao học bổng "Hạt giống hi vọng" cho các nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh.
Niềm tự hào của những "hạt giống đỏ" được gieo mầm trên ghế nhà trường"Được kết nạp Đảng ở tuổi 18 là niềm vinh dự của tôi. Khoảnh khắc đứng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ đọc lời tuyên thệ là kỷ niệm đẹp, niềm tự hào của bản thân tôi", Khánh Linh chia sẻ.
Mỹ cảnh báo về hàng loạt gói hạt giống bí ẩn được gửi từ Trung QuốcBang Texas của Mỹ cảnh báo người dân về mối đe dọa từ những gói hạt và chất lỏng bí ẩn được gửi từ Trung Quốc.
First News và hành trình 30 năm miệt mài lan tỏa tri thức"Tôi luôn trăn trở và muốn First News hướng đến những dự án mang tính đột phá hơn, đưa tri thức Việt Nam hội nhập toàn cầu", ông Nguyễn Văn Phước chia sẻ nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập công ty Văn hóa sáng tạo First News - Trí Việt.
Bụi phóng xạ vẫn còn từ sau Chiến tranh LạnhĐám mây bụi khổng lồ ở Sahara bao phủ châu Âu vào tháng 3/2022 vẫn chứa thành phần hóa học giống các vụ thử hạt nhân của Mỹ và Liên Xô từ những năm 1950 và 1960.
Khởi động cuộc thi vô địch quốc gia STEM, AI và Robotics 2024Cuộc thi vô địch quốc gia STEM, AI và Robotics 2024 (VSAR) dành cho học sinh phổ thông lấy chủ đề "Nông nghiệp xanh - Phát triển bền vững".
Long An: Cây ớt hoang cao 3m vị cay như ớt hiểm, muốn hái phải leo ghếAnh Phúc cho biết, sau bữa ăn trưa ở công ty, mọi người có gạt những miếng ớt thừa có hạt xuống đất. Vô tình một trong số những hạt này mọc thành cây. Đến nay cây ớt đã cao khoảng 3m và rất sai quả.
Xuất hiện vành đai bức xạ bí ẩn bao phủ Trái ĐấtVào tháng 5/2024, một cơn bão mặt trời cực mạnh đã làm chấn động Trái Đất đến tận đáy đại dương. Cũng từ đó, hành tinh chúng ta có thêm một vành đai bức xạ chưa từng thấy.
"Áo giáp" hạt giống của chàng sinh viên lọt top 10 ý tưởng khởi nghiệpĐể khắc phục tình trạng rừng ngập mặn bị thu hẹp, Hoàng Anh (21 tuổi, ở Trà Vinh) đã tạo ra cách chống hạt giống bị sóng cuốn, động vật phá hại và cấp dinh dưỡng cho cây nảy mầm, bám rễ.
Những "hạt giống đỏ" được gieo mầm trên ghế nhà trườngĐược học lớp cảm tình, phấn đấu hết mình để đứng vào hàng ngũ của Đảng là lý tưởng, mục tiêu cao đẹp của nhiều học sinh. Với các em, vào Đảng là để cống hiến, trưởng thành hơn.
Cô gái Tôn Nữ nhận học bổng 8 tỷ đồng lên thẳng tiến sĩ với tốc độ khó tinChỉ sau 2 tuần nộp hồ sơ, cô gái 23 tuổi Tôn Nữ Triệu Mẫn nhận ngay học bổng 8 tỷ đồng học thẳng lên tiến sĩ của trường đại học top 50 thế giới về đổi mới sáng tạo.
Học sinh "trường làng" vô địch sân chơi STEM quốc giaHai đội thi đến từ Trường THPT Phùng Khắc Khoan (Hà Nội) và Trường TH&THCS xã Cường Lợi (Lạng Sơn) giành giải Nhất cuộc thi Vô địch quốc gia STEM, AI và Robotics 2024.